Sunshine Homes sẽ nâng sở hữu tại chủ dự án Sunshine Palace lên 99%

Dự kiến trong quý IV năm nay, Sunshine Homes sẽ nhận chuyển nhượng thêm 5,5 triệu cổ phần của (tương đương 47,8% vốn điều lệ) của CTCP Sao Ánh Dương với tổng giá trị chuyển nhượng là 441 tỷ đồng.

CTCP Phát triển Sunshine Homes (mã chứng khoán: SSH) vừa thông báo nhận chuyển nhượng thêm gần 5,5 triệu cổ phần (tương đương 47,8%  vốn điều lệ) của CTCP Sao Ánh Dương với tổng giá trị chuyển nhượng là 441 tỷ đồng.

Thời điểm hoàn thành việc nhận chuyển nhượng dự kiến trong quý IV năm nay. Sau khi hoàn tất chuyển nhượng Sunshine Homes sẽ sở hữu 99,1% vốn điều lệ của Sao Ánh Dương.

Cùng với đó, công ty cũng ủy quyền cho Tổng Giám đốc hoặc người được Chủ tịch HĐQT chỉ định, quản lý toàn bộ 100% cổ phần của Sunshine Homes tại Sao Ánh Dương.

Trước đó, vào ngày 27/4, Sunshine Homes cũng đã thông báo nhận chuyển nhượng 5,9 triệu cổ phần (tương đương 51,3% vốn điều lệ) của Sao Ánh Dương, với giá 473,5 tỷ đồng, qua đó sở hữu chi phối doanh nghiệp này. 

Về phía Sao Ánh Dương, doanh nghiệp được thành lập vào năm 2003, với ngành nghề chính là xây dựng công trình đường bộ, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là ông Đỗ Văn Trường. Công ty này hiện đang sở hữu Dự án Tổ hợp khách sạn, dịch vụ thương mại và nhà ở Star AD1 (Sunshine Palace) tại Hà Nội.

Về tình hình kinh doanh của Sunshine Homes, theo báo cáo tài chính hợp nhất đã soát xét, 6 tháng đầu năm, công ty ghi nhận doanh thu thuần 219,3 tỷ đồng, giảm 78% so với cùng kỳ năm 2021. Lợi nhuận sau thuế đạt 149,8 tỷ đồng, tăng 2,4%.

chọn
Một dự án ở TP Thủ Đức tăng giá gần 150% nhờ tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên
Giai đoạn 2015 đến nay, ghi nhận của CBRE cho thấy một số dự án tiêu biểu nằm dọc hoặc gần các trạm metro số 1 có tốc độ tăng giá rất cao, trung bình tăng 50 - 70 %, cá biệt có dự án tăng giá tới gần 150%.