SZC đặt mục tiêu lãi giảm 43% năm nay, muốn xin điều chỉnh quy hoạch KĐT Châu Đức

Mảng KCN và bất động sản dân dụng sẽ tiếp tục là động lực phát triển của Sonadezi Châu Đức trong 2022, khi doanh nghiệp sẽ tập trung hoàn thiện dự án Hữu Phước và sân golf 18 lỗ.
Sonadezi Châu Đức đặt mục tiêu lãi 184 tỷ đồng, đưa vào vận hành sân golf năm nay - Ảnh 1.

Một góc KCN của Sonadezi Châu Đức. (Ảnh: SZC).

CTCP Sonadezi Châu Đức (mã chứng khoán: SZC) vừa công bố dự thảo báo cáo của HĐQT về kế hoạch kinh doanh, sản xuất trong năm 2022.

Theo đó, năm nay doanh nghiệp đặt mục tiêu doanh thu gần 775 tỷ đồng. Trong đó hoạt động cho thuê hạ tầng KCN, nhà xưởng là 381 tỷ đồng; kinh doanh khu dân cư Sonadezi Hữu Phước là 277 tỷ đồng và kinh doanh sân golf Châu Đức 68 tỷ đồng.

Về lợi nhuận sau thuế, SZC lên kế hoạch đạt 184 tỷ đồng, giảm 43% so với kết quả thực hiện năm 2021.

Cũng trong năm nay, doanh nghiệp dự kiến bố trí 625 tỷ đồng chi phí đầu tư xây dựng cho các dự án, trong đó 263 tỷ đồng cho các KCN; 179 tỷ đồng cho các khu đô thị; 123 tỷ đồng cho sân golf Châu Đức và 60 tỷ đồng cho dự án BOT đường 768.

Đối với KĐT Châu Đức, SZC sẽ xin điều chỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, điều chỉnh cục bộ quy hoạch KĐT Châu Đức, đồng thời lập dự án đầu tư và kinh doanh biệt thự golf.

Đối với khu dân cư Sonadezi Hữu Phước, doanh nghiệp sẽ hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật giai đoạn 2 (15,3 ha). Triển khai thi công nắn tuyến kênh Suối Đá Nghệ đoạn giáp ranh với khu tái định cư. Gia cố lại tuyến mương đất giáp ranh với KCN. Tách thửa và hoàn tất cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho từng lô đất theo quy hoạch. Trong năm 2021, giai đoạn 1 dự án (25,2 ha) đã hoàn tất thi công hạ tầng kỹ thuật.

Đối với dự án shophouse, SZC sẽ hoàn tất xây dựng và đưa vào kinh doanh, mở bán, cấp sổ và hoàn tất thi công.

Đối với dự án nhà thu nhập thấp, doanh nghiệp sẽ hoàn tất trình thẩm định, phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi. Triển khai thiết kế bản vẽ thi công – dự toán xây dựng và thi công các block nhả trong phạm vi lô nhà thu nhập thấp R4.

Đối với KCN Châu Đức, sẽ thực hiện san nền khoảng 100 ha nhằm tạo quỹ đất cho thuê và chống tái lấn chiếm. Triển khai thi công Kênh Hòa Long - giai đoạn còn lại. Trong năm 2021, dự án này đã san nền được khoảng 145 ha. Lũy kế từ đầu dự án đến nay đã san nền được khoảng 800 ha.

Đối với sân golf Châu Đức, sẽ hoàn tất thẩm định và phê duyệt hồ sơ thiết kế kỹ thuật, cấp phép xây dựng, thiết kế bản bản vẽ thi công và dự toán xây dựng các hạng mục, kiểm toán các gói thầu thi công, triển khai công tác vận hành sân golf resort 18 lỗ.

SZC ghi nhận kết quả kinh doanh năm 2021 với doanh thu thuần và lãi sau thuế đạt 713 tỷ đồng và 324 tỷ đồng, lần lượt tăng 65% và 74% so với cùng kỳ. 

Các chỉ tiêu này tương ứng 122% và 184% kế hoạch doanh thu, lợi nhuận đã đề ra. Đây cũng là mức lãi cao kỷ lục từ trước đến nay của doanh nghiệp.

chọn
Chủ tịch Năm Bảy Bảy muốn thoái hết vốn
Ông Lưu Hải Ca, Chủ tịch Năm Bảy Bảy đã đăng ký bán toàn bộ 64.000 cổ phiếu NBB. Giao dịch dự kiến diễn ra từ 19/6 - 18/7/2024.