Tạm dừng khai thác một đường băng ở Nội Bài để kiểm tra

Sân bay Nội Bài sẽ tạm dừng khai thác một đường cất hạ cánh để kiểm tra tổng thể các hạng mục của dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn.

Sáng nay (18/2), đường băng 11L/29R và một số đường lăn sân bay Nội Bài tạm dừng khai thác theo sự chấp thuận của Cục Hàng không Việt Nam để các đơn vị liên quan thực hiện công tác kiểm tra tổng thể toàn bộ các thiết bị.

Thời gian tạm dừng khai thác đường băng 11L/29R (đường băng 1A) và một phần các đường lăn: S1, S2, S7 và hệ thống thiết bị đảm bảo hoạt động bay trên các công trình này là từ 7h ngày 18/2 đến 6h59 ngày 23/2.

Các công trình trên thuộc phạm vi cải tạo, nâng cấp giai đoạn 2 của dự án cải tạo, nâng cấp đường băng, đường lăn sân bay Nội Bài.

Tạm dừng khai thác một đường băng ở Nội Bài để kiểm tra - Ảnh 1.

Đường băng sân bay Nội Bài. (Ảnh: Cổng TTĐT Bộ Giao thông vận tải).

Việc tạm dừng khai thác các hạng mục trên theo quy trình kiểm tra hệ thống thiết bị, đèn tín hiệu trên đường băng, đường lăn sau một thời gian khai thác. Trước khi đưa đường băng 1A, các đường lăn vào khai thác, các cơ quan liên quan đã kiểm tra đảm bảo đủ điều kiện.

Theo quy trình, sau 20-25 ngày khai thác, các chuyên gia phải kiểm tra tổng thể hệ thống thiết bị, đèn tín hiệu được lắp trên đường băng, đường lăn một lần nữa. Thời gian kiểm tra trong vòng 2-3 ngày.

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã yêu cầu Ban Quản lý dự án Thăng Long phối hợp với sân bay Nội Bài tổ chức lắp đặt biển báo, sơn kẻ tín hiệu các khu vực tạm ngừng khai thác theo quy định; phối hợp chặt chẽ với sân bay Nội Bài, Đài kiểm soát không lưu Nội Bài, Cảng vụ hàng không miền Bắc và Sư đoàn 371 trong quá trình tạm dừng khai thác các hạng mục trên để đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho hoạt động bay.

Cuối tháng 1 vừa qua, Cục Hàng không Việt Nam quyết định về việc đưa vào khai thác đường cất hạ cánh 11L/29R (1A), đường lăn S1 đầu 29R, đường lăn S2 và đường lăn S7 đoạn giữa đường 11L/29R và đường 11R/29L trong phạm vi cải tạo, nâng cấp giai đoạn 2 của dự án Cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

chọn
Hình ảnh Thành phố mới Bình Dương sau hơn 13 năm xây dựng
Với khoảng 1.000 ha, dự án Thành phố mới Bình Dương được chia thành các phân khu gồm trung tâm kinh tế tài chính, khu dân cư và công viên trung tâm, nằm trải rộng trên địa bàn TP Thủ Dầu Một, TX Tân Uyên và TX Bến Cát.