Tạm giam nữ tài xế BMW gây tai nạn liên hoàn ở ngã tư Hàng Xanh

Nhà chức trách cho rằng việc tạm giam bà Nguyễn Thị Nga nhằm đảm bảo việc xét xử vụ án dự kiến diễn ra vào ngày 17/6 tới.

Ngày 30/5, theo một nguồn tin, TAND quận Bình Thạnh (TP HCM) đã ra quyết định tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Nga (47 tuổi, ngụ quận 12) để đảm bảo việc xét xử và thi hành án vụ "Vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ".

Bà Nga là tài xế gây tai nạn ở ngã tư Hàng Xanh (quận Bình Thạnh) tháng 10/2018, khiến một người chết, 5 người bị thương.

Theo đó, TAND quận Bình Thạnh dự kiến đưa vụ án ra xét xử vào ngày 17/6. Bà Nga bị truy tố về tội "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" quy định tại Khoản 2 Điều 260 BLHS 2015, với khung hình phạt 3-10 năm tù.

Ngoài số tiền bà Nga đã khắc phục, gia đình nạn nhân tử vong yêu cầu bồi thường thêm 2 tỉ đồng chi phí học tập và sinh hoạt cho người con đến khi học xong đại học.

Tạm giam nữ tài xế BMW gây tai nạn liên hoàn ở ngã tư Hàng Xanh - Ảnh 1.

Bà Nga lúc vừa gây tai nạn. (Ảnh: CTV).

Hồi tháng 2, sau thời gian tạm giam, cơ quan tố tụng đã thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với bà này sang cấm đi khỏi nơi cư trú, đồng thời có lệnh cấm xuất cảnh. Bởi, nhà chức trách cho rằng người phụ nữ có nơi cư trú rõ ràng, được sự bảo lãnh của gia đình, 7 bị hại có đơn xin miễn trách nhiệm hình sự và bản thân bà đã tích cực bồi thường cho nạn nhân.

Theo nội dung vụ án, khoảng 23h ngày 21/10/2018, sau khi uống rượu bia, bà Nga lái ôtô hiệu BMW từ nhà hàng do mình làm chủ tại quận 3 về nhà ở quận 12.

Đến vòng xoay ngã tư Hàng Xanh, ôtô của bà này đâm vào 5 xe máy dừng đèn đỏ phía trước, kéo lê người phụ nữ một đoạn dài. Ôtô tiếp tục húc vào một taxi rồi dừng lại.

Tai nạn khiến một phụ nữ tử vong tại chỗ, 5 người khác bị thương, 5 xe máy và 2 ôtô bị hư hỏng nặng.

Cơ quan điều tra xác định nồng độ cồn của bà Nga thời điểm gây tai nạn lên đến 0,94 mg/l lít khí thở. Bà này thừa nhận đã uống nhiều bia rượu "nhưng còn rất tỉnh táo".

Theo lời người phụ nữ, khi thấy tín hiệu đèn đỏ ở ngã tư Hàng Xanh, bà đạp phanh nhưng khi di chuyển chân từ cần ga sang cần phanh, quai hậu giày cao gót bị vướng lại. Trong lúc quýnh quáng, bà rút chân lên rồi lại đạp xuống, trúng nhầm vào cần ga khiến ôtô lao về trước húc hàng loạt xe.

chọn