Tạm giữ hành khách la hét có bom trên máy bay Pacific Airlines

Ngày 12/11, chuyến bay BL6011 của Hãng hàng không Pacific Airlines đã phải tạm ngừng cất cánh để kiểm tra an ninh an toàn sau khi một nam hành khách có biểu hiện tâm lí bất thường trên chuyến bay.
Tạm giữ hành khách la hét có bom trên máy bay Pacific Airlines - Ảnh 1.

Máy bay Pacific Airlines. (Ảnh: Pacific Airlines)

Theo tin từ Pacific Airlines, tại sân bay Nội Bài ngày 12/11/2020, chuyến bay BL6011 (số hiệu liên danh VN6011) dự định cất cánh lúc 11h25 từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh. 

Sau khi tất cả hành khách lên máy bay, tổ bay chuẩn bị đóng cửa để khởi hành thì một nam hành khách có biểu hiện tâm lí bất thường, liên tục la hét và nói có bom. Ngay sau đó, tổ tiếp viên đã triển khai qui trình ứng phó, bao gồm trao đổi với cơ trường, tạm ngừng chuyến bay và phối hợp với lực lượng chức năng tại sân bay để xử lí vụ việc. 

Nam hành khách sau đó được lực lượng chức năng đưa vào nhà ga để thẩm vấn, xử lí. Đồng thời, tất cả hành khách cũng được đưa trở lại nhà ga để tiến hành kiểm tra an toàn, an ninh đối với hành lí, hành khách và tàu bay theo qui định. 

Trong thời gian chờ xử lí vụ việc, Pacific Airlines đã điều một máy bay khác và tổ bay dự phòng để đưa hành khách từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh, thời gian khởi hành mới của chuyến bay BL6011/VN6011 là 17h00, chậm 5 giờ 35 phút so với thời gian dự kiến ban đầu.

Hiện cơ quan chức năng tại sân bay Nội Bài vẫn đang tiếp tục xử lí đối với nam hành khách nêu trên.

chọn