Tân Hoàng Minh đã nộp 666 tỷ đồng vào tài khoản của cơ quan điều tra

Lãnh đạo Tân Hoàng Minh vừa cho biết đã nộp tổng cộng 666 tỷ đồng vào tài khoản của C03 mở tại Kho bạc nhà nước (chưa bao gồm số tiền C03 trực tiếp thu hồi) và kỳ vọng tổng số tiền thu hồi trên tổng dư nợ đến cuối tháng 7 sẽ đạt 50 - 60%.

Thông tin từ VTC News, ngày 6/6 vừa qua, liên quan đến việc thu xếp tài chính để hoàn trả tiền cho nhà đầu tư, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh (Tập đoàn Tân Hoàng Minh), ông Đỗ Hoàng Minh cho biết đã tiếp tục phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) để thu hồi được số tiền 370 tỷ đồng và nộp vào tài khoản tạm giữ của C03 mở tại Kho bạc Nhà nước.

Như vậy, cùng với số tiền 296,1 tỷ đồng đã nộp trước đó, tính đến nay tổng số tiền Tân Hoàng Minh đã nộp vào tài khoản nêu trên là 666,1 tỷ đồng (chưa bao gồm số tiền C03 trực tiếp thu hồi).

Ông Đỗ Hoàng Minh cũng cho biết sẽ tiếp tục tăng cường việc thu hồi các khoản tiền có liên quan đến trái phiếu.

"Theo kỳ vọng của chúng tôi, tổng số tiền thu hồi trên tổng dư nợ của 9 đợt phát hành trái phiếu đã bị hủy bỏ (đã bao gồm các khoản thu hồi trước đó) đến hết tháng 6 dự kiến sẽ đạt 15-20% và đến cuối tháng 7 kỳ vọng đạt 50-60%", ông Minh nói.

Về việc chi trả cho nhà đầu tư, ông Minh cho biết đã gửi công văn đến C03 để đề xuất phương án chi trả cho nhà đầu tư theo hướng khi số tiền chuyển vào tài khoản tạm giữ của C03 mở tại Kho bạc Nhà nước đạt từ 10% trở lên trên tổng dư nợ của 9 đợt phát hành trái phiếu thì Tân Hoàng Minh sẽ phối hợp cùng C03 bắt đầu trả cho các nhà đầu tư với tỷ lệ đồng đều tương ứng. 

Công ty không nêu rõ thời gian tiến độ trả tiền nhà đầu tư mà chỉ cam kết "sẽ thông tin cụ thể đến nhà đầu tư, nếu được chấp thuận".

Đại diện Tân Hoàng Minh cũng cho biết vẫn đang nỗ lực để tìm kiếm và đàm phán với các đối tác có tiềm năng, nguồn lực tài chính để chuyển nhượng dự án, song, việc chuyển nhượng phải trải qua quá trình từ tìm kiếm đối tác, thẩm định năng lực, đàm phán, tiến tới ký kết và thực hiện giao dịch thành công đòi hỏi rất nhiều thời gian.

Trước đó, công ty đã xác định có 5 dự án đủ điều kiện về pháp lý có thể bán để thu xếp nguồn tiền, gồm hai dự án tại Phú Quốc, hai dự án Việt Tiến, Ngọc Hồi tại Hà Nội và dự án Nguyễn Thị Minh Khai tại TP HCM.

Về tiềm năng bán dự án, tại buổi làm việc vào cuối tháng 5 trước đó, Phó tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, ông Vũ Đình Luyện không đưa ra khẳng định, tuy nhiên, theo ông, khả năng chuyển nhượng được các dự án là cao, chẳng hạn như dự án Phú Quốc.

Liên quan đến việc hoàn trả tiền mua trái phiếu cho các nhà đầu tư, ông Luyện khẳng định, số tiền không lớn hơn 8.500 tỷ đồng và dòng tiền sẽ đến từ nguồn thu thanh lý các dự án.

chọn
Sonadezi Châu Đức dự chi hơn 900 tỷ đồng cho GPMB, đặt mục tiêu lợi nhuận tiếp tục tăng trưởng
Năm nay, Sonadezi lên kế hoạch lợi nhuận tăng 7%, tương đương đạt 210,3 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công ty cũng dự kiến chi hơn 900 tỷ đồng cho công tác bồi thường, GPMB đối với khu đất 69,25 ha (KCN 46 ha, KĐT 23,25 ha).