Tập đoàn T&T đề xuất đầu tư loạt dự án bất động sản tại Quảng Trị qui mô hơn 300 ha

Ngày 20/12 vừa qua, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị và các sở, ngành của tỉnh đã có buổi làm việc với CTCP Tập đoàn T&T để xem xét đề xuất các dự án đầu tư của tập đoàn này trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Tại mảng bất động sản, Tập đoàn T&T đồng thời đề xuất đầu tư ba dự án tại tỉnh Quảng Trị với tổng qui mô diện tích gần 313 ha.

Trong đó, Tập đoàn T&T đề xuất khảo sát, đầu tư hai dự án gồm Khu đô thị, dịch vụ, du lịch Gio Hải tại xã Gio Hải, huyện Gio Linh với qui mô diện tích 17,4 ha và dự án Khu du lịch dịch vụ Triệu Vân, huyện Triệu Phong với qui mô diện tích 250 ha.

Cùng với đó, doanh nghiệp này cũng thông tin đang chuẩn bị hồ sơ tham gia đấu thầu dự án Khu đô thị phía Đông thành phố Đông Hà với qui mô 45,3 ha. Được biết, vị trí cụ thể của dự án này tại phường 2, phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà.

Tập đoàn T&T đề xuất đầu tư loạt dự án bất động sản tại Quảng Trị qui mô hơn 300 ha - Ảnh 1.

Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc CTCP Tập đoàn T&T phát biểu tại buổi làm việc.(Ảnh: T&T Group).

Trước mắt, UBND tỉnh đồng ý chủ trương để Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T nghiên cứu, khảo sát, lập các dự án đầu tư tại Quảng Trị. Đồng thời giao nhiệm vụ cho các sở, ban ngành, địa phương liên quan hướng dẫn Công ty khảo sát và giúp đỡ, hỗ trợ Công ty hoàn thiện các thủ tục theo qui định.

Bên cạnh các dự án bất động sản, Tập đoàn T&T Group đã đề xuất đầu tư dự án xây dựng Trung tâm điện khí LNG Hải Lăng có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 4,4 tỉ USD.

Theo chủ trương kêu gọi các nhà đầu tư của tỉnh Quảng Trị, tháng 4/2019, Tập đoàn T&T Group đã đề xuất và được tỉnh Quảng Trị chấp thuận cho nghiên cứu, lập hồ sơ đề xuất đối với dự án Trung tâm Điện khí LNG Hải Lăng.

Tập đoàn T&T đề xuất đầu tư loạt dự án bất động sản tại Quảng Trị qui mô hơn 300 ha - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính kết luận buổi làm việc.(Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị).

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh tỉnh đang mở rộng thu hút đầu tư và thông tin một số dự án cần kêu gọi xúc tiến trong lĩnh vực điện khí, năng lượng; gỗ rừng trồng; chế biến cát; nông nghiệp công nghệ cao, thủy sản.

chọn