Tiêu dùng

Tất bật mua sắm dịp Giáng sinh

Ngay từ đầu tháng 12, các cửa hàng tạp hóa, nhà sách, siêu thị đã bày bán tràn ngập đồ trang trí, cây thông, quần áo phục vụ cho ngày lễ Noel với nhiều chủng loại, kích thước, mẫu mã, giá bán từ 6.000 đồng tới 3 - 4 triệu đồng.
  Người Hà Nội tất bật sắm sửa đồ trang trí Noel 2020 - Ảnh 1.

  Ghi nhận trên phố Hàng Mã, Hàng Rươi (Hà Nội) chiều ngày 15/12, hàng loạt cửa hàng bán lẻ tại đây đã chuyển sang bày bán các loại hàng hóa phục vụ cho ngày lễ Noel. Người Hà Nội từ khắp nơi trên địa bàn rủ nhau tới đây để mua các vật phẩm phục vụ cho dịp Noel. (Ảnh: Tường Vy).

  Người Hà Nội tất bật sắm sửa đồ trang trí Noel 2020 - Ảnh 2.

  Các loại hàng hóa được bày bán tại đây rất đa dạng, từ quả châu (quả cầu) trang trí cây thông, dây treo, hộp quà nhỏ, ruy băng cho tới quần áo Noel, bờm sừng hươu, cây thông, người tuyết bằng xốp (Ảnh: Tường Vy).

  Người Hà Nội tất bật sắm sửa đồ trang trí Noel 2020 - Ảnh 3.

  Các loại quả châu có giá từ 100.000 - 250.000 đồng/hộp với đủ màu sắc và kích cỡ để trang trí cây thông, không gian phòng. (Ảnh: Tường Vy).

  Người Hà Nội tất bật sắm sửa đồ trang trí Noel 2020 - Ảnh 4.

  Quả thông khô, đài sen khô, quế, hoa khô cùng nhiều đồ trang trí khác được bày bán đa dạng cho khách hàng lựa chọn. Ông Vũ Phú, một chủ cửa hàng bán đồ trang trí tại phố Hàng Mã cho biết các quả thông được bày bán tại đây chủ yếu là hàng nhập từ Trung Quốc và một số địa điểm có diện tích trồng thông lớn tại Việt Nam, vì thế, quả thông có nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau, đáp ứng nhu cầu trang trí của các phân khúc khách hàng. (Ảnh: Tường Vy).

  Người Hà Nội tất bật sắm sửa đồ trang trí Noel 2020 - Ảnh 5.

  Quả cầu thủy tinh Noel các loại được làm mới, cách điệu với dáng đồng hồ, đèn dầu kết hợp hộp nhạc có giá bán khoảng 400.000 đồng/sản phẩm. (Ảnh: Tường Vy).

  Người Hà Nội tất bật sắm sửa đồ trang trí Noel 2020 - Ảnh 6.

  Các loại thông giả đã trang trí sẵn có nhiều kích cỡ từ 50cm cho tới 2m với nhiều màu sắc đa dạng có giá bán từ 250.000 đồng cho tới 3 - 4 triệu đồng/cây.(Ảnh: Tường Vy).

  Người Hà Nội tất bật sắm sửa đồ trang trí Noel 2020 - Ảnh 7.

  Người mua hàng có thể lựa chọn cây thông với các kích cỡ khác nhau để trang trí trên bàn hoặc đặt ở góc phòng. Ông Nam, một khách hàng tới hỏi mua cây thông Noel chia sẻ: "Mùa Noel năm nay tôi dự định mua hai cây thông loại này, một chậu là để tặng cho người thân, còn lại tôi để ở góc nhà cho mùa Giáng Sinh thêm màu sắc. Tuy hàng hóa rất đa dạng nhưng tôi sẽ cân nhắc về kích cỡ sản phẩm cho phù hợp với không gian phòng, tiếp theo là giá cả và hình thức của cây thông". (Ảnh: Tường Vy).

  Ngoài các loại cây giả thì cây thật cũng được bày bán tại một số cửa hàng. Các loại cây có hình dáng tương tự thông như Tùng thơm được bán với giá từ 120.000 - 150.000 đồng/chậu. Người bán cho biết các sản phẩm như trên có thể trồng tại vườn như cây thật sau dịp Noel, "chúng có thể tái sử dụng cho dịp Noel những năm kế tiếp nên khách hàng của tôi rất ưa chuộng", người này chia sẻ. (Ảnh: Tường Vy).

  Người Hà Nội tất bật sắm sửa đồ trang trí Noel 2020 - Ảnh 9.

  Nhiều cửa hàng tại đây còn bày bán cả các loại áo váy Noel dành cho các đối tượng từ trẻ nhỏ 1 - 10 tuổi cho tới các bạn teen, người trưởng thành. Theo bà Vân Nga, chủ cửa hàng quần áo Noel, các loại áo váy, áo choàng tại đây có giá bán lẻ từ 100.000 đồng/sản phẩm, đa số sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc, rất đa dạng mẫu mã cho các khách hàng lựa chọn. (Ảnh: Tường Vy).

  Người Hà Nội tất bật sắm sửa đồ trang trí Noel 2020 - Ảnh 10.

  Một vị khách tới mua sắm tại đây chia sẻ: "Sắp tới gia đình tôi sẽ có một buổi đi chơi, chụp hình chung nên mới ra Hàng Mã lựa áo váy cho các bé và người lớn. Tôi nhận thấy hàng hóa ở đây rất nhiều và đẹp, mua số lượng lớn được giảm giá nên chúng tôi tiết kiệm được một khoản kha khá dành cho dịp đi chơi sắp tới". (Ảnh: Tường Vy).

  Người Hà Nội tất bật sắm sửa đồ trang trí Noel 2020 - Ảnh 11.

  Các phụ kiện đi kèm như bờm, mũ Noel, vật trang trí cây thông là mặt hàng chiếm đa số tại hầu hết cửa hàng, với giá bán từ 15.000 đồng/sản phẩm. (Ảnh: Tường Vy).

   

  Người Hà Nội tất bật sắm sửa đồ trang trí Noel 2020 - Ảnh 12.

  Một vài cửa hàng xốp tại đây cũng nắm bắt xu hướng, tạo người tuyết bằng xốp trang trí dưới cây thông phục vụ thị trường. (Ảnh: Tường Vy).

  Người Hà Nội tất bật sắm sửa đồ trang trí Noel 2020 - Ảnh 13.

  Khách hàng trao đổi mua bán nhộn nhịp tại phố Hàng Mã. (Ảnh: Tường Vy).

  Người Hà Nội tất bật sắm sửa đồ trang trí Noel 2020 - Ảnh 14.

  Dịp Noel cũng là thời điểm yêu thích của các bạn trẻ tới chụp ảnh, ghi lại những kỉ niệm cùng bạn bè, người thân tại một trong những con phố đáng tới nhất Hà Nội. (Ảnh: Tường Vy).

  Người Hà Nội tất bật sắm sửa đồ trang trí Noel 2020 - Ảnh 15.

  Tại các nhà sách và siêu thị ở Hà Nội, các sản phẩm trang trí nhân dịp Noel đã được bày bán ngay từ đầu tháng. Chị Vũ Ngọc Hiên, ngụ tại Mỹ Đình chia sẻ: "Thông thường muốn mua các sản phẩm trang trí, mọi người thường tới Hàng Mã. Hiện tại các cửa hàng, nhà sách, siêu thị địa phương cũng đa dạng hóa sản phẩm, bán hàng theo mùa, dịp lễ hơn nên không nhất thiết phải ra Hàng Mã để mua hàng. Theo cảm nhận của tôi, các sản phẩm trang trí và hàng hóa khác gần nhà cũng rất đa dạng không kém. Riêng tôi đã đầu tư hơn 700.000 đồng để mua các sản phẩm dịp Noel để trang trí nhà cửa và tặng con gái". (Ảnh: Tường Vy).

  Người Hà Nội tất bật sắm sửa đồ trang trí Noel 2020 - Ảnh 16.

  Các vật phẩm treo trang trí ghi nhận tại nhà sách Trí Tuệ (Cầu Diễn) cũng tương tự như ở phố Hàng Mã, khách hàng không phải đi quãng đường xa để lựa chọn sản phẩm. (Ảnh: Tường Vy).

  Tiêu dùng
   
  chọn