Thái Lan sẽ mở cửa du lịch chỉ dành cho khách là những người giàu có

Thái Lan đang nới lỏng các hạn chế phong tỏa vì Covid-19. Một số điểm du lịch sẽ mở cửa trở lại nhưng chỉ dành cho khách du lịch giàu có.

Chính phủ Thái Lan đang nới lỏng phong tỏa bằng cách mở lại các nhà hàng, quán cà phê và chợ từ ngày 3/5.

Bác sĩ Thaweesilp Wisanuyothin, người phát ngôn của Trung tâm Quản lí tình huống Covid-19 (CCSA) của Thái Lan cho biết, việc nới lỏng phong tỏa này đã được đưa ra sau 14 ngày khi theo dõi tỉ lệ ca nhiễm virus có tăng trở lại hay không.

Trong khi lệnh cấm đối với khách du lịch quốc tế vẫn còn hiệu lực cho đến ngày 30/5, Chính phủ Thái Lan đang xem xét việc nới lỏng các qui định để có thể tiếp tục phát triển du lịch.

Tuy nhiên, du lịch mở cửa lại sẽ ưu tiên những người có thể chi trả các chuyến đi dài hơn và sang trọng hơn khi đến Thái Lan.

Thái Lan sẽ mở cửa du lịch chỉ dành cho khách là những người giàu có - Ảnh 1.

Thái Lan đang tìm cách thu hút những khách du lịch giàu có hơn khi kết thúc phong tỏa. (Ảnh: Reuters)

Người đứng đầu bộ du lịch, Phiphat Ratchakitprakarn nói với truyền thông địa phương rằng họ đang tìm cách "thu hút một nhóm du khách cụ thể đến thăm các khu vực được chọn".

Một số địa điểm được chọn có thể là các hòn đảo chẳng hạn như Koh Samui và Koh Phangan trên các điểm đến chính như Bangkok.

Tổng cục Du lịch Thái Lan cho biết họ đang quảng cáo cho những du khách ở lại trong kì nghỉ dài hơn và chi tiêu nhiều hơn, thường ở tại các khu nghỉ dưỡng bốn hoặc năm sao.

Lí giả về việc lựa chọn này, họ cho biết: "Sự bùng phát của đại dịch Covid-19 cho phép du lịch Thái Lan chuyển trọng tâm sang khách du lịch chất lượng hơn là số lượng".

Các hòn đảo cũng dễ giám sát hơn đối với hành khách, có nghĩa là khách du lịch đến có thể được kiểm tra bằng "các biện pháp phòng ngừa toàn diện nhằm ngăn chặn việc nhập khẩu ca nhiễm virus" do các yêu cầu nhập cảnh hạn chế so với các điểm đến lớn hơn như Bangkok và Pattaya.

Thái Lan sẽ mở cửa du lịch chỉ dành cho khách là những người giàu có - Ảnh 2.

Các hòn đảo như Koh Samui đang xem xét ưu tiên cho khách du lịch giàu có với chi tiêu nhiều hơn vào các kì nghỉ sang trọng hơn là khách du lịch trung bình. (Ảnh: Alamy)

Trước đó, một cặp vợ chồng người Nga bị mắc kẹt ở Thái Lan do đại dịch Covid-19 được tìm thấy sống trong một hang động trong tháng qua. Cặp vợ chồng này đã bị cảnh sát phát hiện sống trong hang đá trên bờ biển Krabi, một địa điểm du lịch nổi tiếng ở tỉnh miền Nam của Thái Lan.

Thái Lan vẫn đang thực hiện lệnh giới nghiêm trên toàn quốc trong khoảng thời gian từ 22h tối đến 4h sáng hôm sau, lệnh giới nghiêm này cho đến khi tình trạng khẩn cấp kết thúc vào ngày 31/5.

Thái Lan hiện có tổng số ca nhiễm Covid-19 tích lũy là 2.966 ca, trong đó 54 ca tử vong, 2.732 ca hồi phục. Bangkok là nơi có số ca nhiễm nhiều nhất với hơn 1.600 trường hợp, tiếp theo là Phuket ở phía nam, với hơn 200 ca nhiễm.

chọn