Thái Nguyên: Tạt axit hàng xóm rồi tẩm xăng đốt nhà để tự tử

Sau khi tạt axit vào vợ chồng người hàng xóm, bà Xuân đã về nhà đổ xăng quanh nhà rồi châm lửa đốt.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 7h45 phút ngày 8/1 tại địa bàn xã Bình Thuận, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Thông tin từ phòng cảnh sát PCCC tỉnh Thái Nguyên, vào thời điểm trên anh Nguyễn Văn Độ (SN 1966) và vợ là chị Trần Thị Lý (SN 1967, ở xóm Tiến Thành 1, xã Bình Thuận, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) đèo nhau trên xe máy để đi mời đám cưới.

Khi đi tới nhà Vũ Thị Xuân (SN 1956, người cùng xã) thì bất ngờ bị bà Xuân dùng chai axit hắt vào người làm anh Độ, chị Lý bị thương rồi quay trở lại vào trong nhà chốt chặt cửa rồi đổ xăng châm lửa tự tử.

thai nguyen tat axit hang xom roi vao nha chot cua tu tu
Bà Xuân tưới xăng khắp nhà rồi đóng cửa châm lửa tự vẫn. (Ảnh: Phòng CS PCCC Thái Nguyên)

Sự việc sau đó được báo lên cơ quan chức năng còn vợ chồng anh Đô được người dân đưa tới Bệnh viện A Thái Nguyên cấp cứu.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Thái Nguyên đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường tiến hành các biện pháp nghiệp vụ nhằm khống chế ngọn lửa.

Sau khi lửa được dập tắt, cơ quan chức năng phát hiện bà Xuân đã tử vong trong nhà và toàn bộ đồ đạc đã bị cháy.

thai nguyen tat axit hang xom roi vao nha chot cua tu tu
Nhiều người dân bàng hoàng khi biết được sự việc đã kéo đến xem (ẢNh: Phòng CS PCCC Thái Nguyên)

Một bác sĩ tại bệnh viện A Thái Nguyên thông tin, vợ chống anh Đô được nhập viện trong tình trạng bị bỏng rát nặng. Sau khi xử lý các vết bỏng, anh Độ được xác định bị bỏng với diện tích 3% cơ thể, còn chị Lý bị bỏng diện tích 5% cơ thể và bị bỏng giác mạc. Hiện hai nạn nhân vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện A Thái Nguyên..

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, tìm hiểu nguyên nhân vụ việc

chọn
[Photostory] Cảnh hoang hóa bên trong quần thể du lịch tỷ USD của Tân Hoàng Minh ở đặc khu Phú Quốc
Năm 2021, Tân Hoàng Minh đã mua lại hai khu đất 34 ha ở Bãi Trường, Phú Quốc để phát triển quẩn thể du lịch, giải trí khoảng 1 tỷ USD. Đến nay, dự án này rơi vào hoang hóa, các bất động sản bên trong lần lượt được ngân hàng rao bán tài sản thế chấp.