Thanh Hóa đấu giá tiếp khu đất dự án dân cư và TTTM hơn 3.000 tỷ sau khi tạm dừng làm rõ năng lực nhà đầu tư

Sau khi tạm dừng bán hồ sơ đấu giá để rà soát, làm rõ tiêu chí dự án tương tự, quyền sử dụng đất dự án Khu dân cư đô thị và Trung tâm thương mại TP Sầm Sơn vừa được thông báo bán đấu giá lại.

Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thanh Hóa vừa thông báo đấu giá quyền sử dụng đất dự án Khu dân cư đô thị và Trung tâm thương mại TP Sầm Sơn.

Khu đất có diện tích 8.092 m2, là đất ở tại đô thị tại phường Trường Sơn, TP Sầm Sơn. Trong đó, diện tích xây dựng chung cư hỗn hợp 50 tầng nổi và 4 tầng hầm là 4.883,5 m2; diện tích xây dựng 17 căn nhà ở liền kề cao 5 - 9 tầng, một tầng hầm là 3.208,5 m2.

 Bản vẽ dự án Khu dân cư đô thị và Trung tâm thương mại Sầm Sơn. (Nguồn: thanhhoa.gov.vn).

Thời hạn sử dụng tối đa không quá 50 năm tính từ ngày công nhận kết quả trúng đấu giá.

Giá khởi điểm của tài sản đấu giá là 222,321 tỷ đồng. Tổng mức đầu tư của dự án là 3.046,5 tỷ đồng. Tiền đặt trước gần 44,5 tỷ đồng.

Xem tài sản đấu giá trong hai ngày 21 và 22/6. Hồ sơ đấu giá tài sản sẽ được phát hành từ ngày 21/6 đến 5/7 tại Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thanh Hóa.

Cuộc đấu giá được tổ chức theo hình thức bỏ phiếu gián tiếp. Thời gian công bố giá dự kiến vào 8h ngày 8/7 tại Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thanh Hóa.

Trước đó, tài sản này đã được Công ty Đấu giá Hợp danh Hoàng Anh (trụ sở tại TP Thanh Hóa) đưa ra bán đấu giá một lần vào cuối tháng 3 vừa qua. Đến ngày 7/4, doanh nghiệp này thông báo tạm dừng bán hồ sơ và tổ chức đấu giá tài sản nêu trên.

Lý do là để làm rõ nội dung “đảm bảo các điều kiện về kỹ thuật, kinh nghiệm: người tham gia đấu giá phải có năng lực kinh nghiệm thực hiện dự án tương tự” tại Điểm e Khoản 4.2 Điều 4 Quyết định số 4744/QĐ-UBND của UBND tỉnh Thanh Hóa và Quy chế số 71/QCĐG-HA của Công ty.

Tỉnh Thanh Hóa quy định đối tượng được tham gia đấu giá phải đáp ứng các điều kiện về hồ sơ pháp lý, tài chính, kỹ thuật và kinh nghiệm… Trong đó, riêng về điều kiện kỹ thuật, kinh nghiệm, người tham gia đấu giá phải có năng lực thực hiện dự án tương tự.

- Trường hợp người tham gia đấu giá là nhà đầu tư: Nhà đầu tư đã tham gia với vai trò là nhà đầu tư góp vốn chủ sở hữu thực hiện tối thiểu một dự án trong lĩnh vực tương tự với lĩnh vực của dự án đấu giá hoặc là nhà thầu chính thực hiện tối thiểu hai gói thầu/hợp đồng xây lắp thuộc dự án trong lĩnh vực tương tự với lĩnh vực của dự án đấu giá, đảm bảo theo tiêu chí sau:

+ Đối với dự án: Đã hoàn thành giai đoạn xây dựng trong 5 năm gần đây, có tổng mức đầu tư tối thiểu bằng 60% tổng mức đầu tư của dự án đấu giá; dự án mà người tham gia đấu giá có phần giá trị vốn chủ sở hữu tối thiểu bằng 60% yêu cầu vốn chủ sở hữu của dự án đấu giá.

+ Đối với gói thầu/hợp đồng xây lắp: Đã kết thúc trong 5 năm gần đây, có giá trị phần công việc người tham gia đấu giá tham gia trong gói thầu/hợp đồng xây lắp tối thiểu bằng 50% giá trị công việc tương ứng của dự án đấu giá.

- Trường hợp người tham gia đấu giá là nhà đầu tư và đối tác cùng thực hiện: Đối tác cùng thực hiện đã tham gia với vai trò là nhà thầu chính thực hiện tối thiểu hai gói thầu/hợp đồng xây lắp thuộc dự án trong lĩnh vực tương tự với lĩnh vực của dự án đấu giá, đã kết thúc trong 5 năm gần đây, có giá trị phần công việc đã tham gia trong gói thầu/hợp đồng xây lắp tối thiểu bằng 50% giá trị công việc tương ứng của dự án đấu giá. 

chọn
Toàn cảnh đường trục phía Nam TP Nam Định gần 1.500 tỷ đồng dự kiến hoàn thành năm nay
Tuyến đường trục phía Nam TP Nam Định dài gần 7 km, trị giá gần 1.500 tỷ đồng kết nối cầu vượt sông Đào với đường Nam Định - Lạc Quần - Đường bộ ven biển.