Thanh Hóa điều chỉnh tiến độ dự án khu nghỉ dưỡng Đảo Ngọc hơn 1.600 tỷ đồng

Khu nghỉ dưỡng sinh thái và lưu trú khách du lịch Đảo Ngọc nằm trong Khu Kinh tế Nghi Sơn có tổng vốn đầu tư hơn 1.600 tỷ đồng, được điều chỉnh tiến độ hoàn thành vào tháng 3/2023.
Thanh Hóa điều chỉnh tiến độ dự án khu nghỉ dưỡng Đảo Ngọc hơn 1.600 tỷ đồng - Ảnh 1.

Biển Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa. (Ảnh: Foody).

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có quyết định chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư dự án Khu nghỉ dưỡng sinh thái và lưu trú khách du lịch Đảo Ngọc tại Khu Kinh tế Nghi Sơn của CTCP Đầu tư Du lịch Đảo Ngọc.

Theo đó, tiến độ thực hiện dự án, thời gian hoàn thiện hồ sơ thủ tục đến hết tháng 3/2022.

Về thời gian xây dựng, giai đoạn 1, doanh nghiệp tổ chức thi công hạng mục nhà ở lưu trú, nhà hàng cafe và một số hạng mục công trình phụ trợ, hạ tầng kỹ thuật khu vực 2. Thời gian từ tháng 6/2020 đến tháng 11/2021.

Trong giai đoạn 2 sẽ tổ chức thi công nhà lưu trú thấp tầng dọc theo tuyến đường bao biển của dự án với thời gian từ tháng 2/2020 đến tháng 2/2022.

Giai đoạn 3, chủ đầu tư tổ chức thi công xây lắp khách sạn Đảo Ngọc 2, 3, nhà Bugalow và các công trình phụ trợ của dự án, mở rộng tuyến đường hiện trạng vào xã Nghi Sơn với thời gian từ tháng 3/2022 đến tháng 3/2023.

UBND tỉnh Thanh Hoá yêu cầu CTCP Đầu tư Du lịch Đảo Ngọc khẩn trương triển khai thực hiện và hoàn thành đưa dự án vào hoạt động đảm bảo tiến độ đúng với các nội dung chủ trương đầu tư dự án đã được chấp thuận, tuân thủ nghiêm các quy định về bảo vệ môi trường và các quy định của pháp luật khác có liên quan.

Đồng thời, tỉnh giao Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp và sở, ngành, đơn vị có liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao hướng dẫn, giải quyết kịp thời những công việc có liên quan đến dự án trên theo quy định của pháp luật.

Khu nghỉ dưỡng sinh thái và lưu trú khách du lịch Đảo Ngọc được Chủ tịch UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư hồi tháng 4/2018 và điều chỉnh lần 1 hồi tháng 6/2019. Ban đầu, dự án do CTCP Đầu tư và Xây dựng Nam Phương làm chủ đầu tư.

Theo quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư lần đầu, dự án này có quy mô gần 21 ha, được thực hiện tại xã Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia (nay là thị xã Nghi Sơn), tổng mức đầu tư hơn 1.600 tỷ đồng.

Dự án bao gồm hai khu vực, trong đó, khu vực 1 với diện tích khoảng 6,3 ha và khu vực 2 với diện tích 14,31 ha. Thời gian xây dựng từ tháng 1/2019 đến tháng 3/2022, được chia làm ba giai đoạn.

Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày 17/8/2011.

chọn
VNDirect: Trái phiếu doanh nghiệp sẽ phục hồi đáng kể trong nửa cuối năm 2023
Theo VNDirect thị trường TPDN sẽ tương đối im lìm trong nửa đầu năm 2023, phục hồi đáng kể trong nửa cuối năm nhờ lợi nhuận của doanh nghiệp khởi sắc hơn, lãi suất ổn định và cơ chế thị trường tốt hơn.