Thanh Thúy: 'Sinh mổ mất máu, phải ra viện sớm vì ồn ào của chồng và Trấn Thành'

Thanh Thúy tâm sự, cô thấy thương chồng khi anh buồn bã vì sự nghiệt ngã của giới giải trí.

Mong muốn sinh thêm con, ở nhà quán xuyến gia đình

- Ba tháng đầu năm 2019, gia đình Thanh Thúy - Đức Thịnh đón nhận nhiều niềm vui, từ sinh được bé trai kháu khỉnh đến doanh thu phim do mình sản xuất cán mốc trăm tỷ. Sự viên mãn ở thời điểm hiện tại cho chị những cảm nhận thế nào về cuộc sống?

Tôi thấy mừng và an ủi với những may mắn có được thời gian qua. Từ lúc mang thai và sinh con, tôi cảm nhận được cuộc sống mình ngày càng tốt đẹp hơn. Niềm vui ấy không hẳn đến từ bộ phim của mình thu được bao nhiêu tiền, gia đình chúng tôi viên mãn ra sao – mà nó đến từ chính những điều chúng tôi đã vất vả bỏ công sức suốt chặng đường đã qua.

Mỗi ngày tôi lại khám phá ra vài điều mới mẻ trong cuộc sống. Bây giờ, có ai gánh được vai trò của mình, tôi vẫn muốn mình lại được có con, được ở nhà để quán xuyến gia đình.

Thanh Thúy: Sinh mổ mất máu, phải ra viện sớm vì ồn ào của chồng và Trấn Thành - Ảnh 1.

Cặp đôi hạnh phúc đón cậu con trai vừa chào đời trong dịp Tết năm nay.

- 5 năm cột mốc đánh dấu Thanh Thúy từ vai trò diễn viên chuyển sang sản xuất phim cùng chồng. Điều gì làm nên thành công cho công ty với loạt thành tích phim doanh thu trăm tỷ đáng nể như thế?

Đầu tư cho điện ảnh và chuyển hướng sang kinh doanh là điều tôi ấp ủ từ lâu. Công ty ra đời cũng chính như kết tinh tình yêu của vợ chồng tôi. Tôi và anh Thịnh đều bắt đầu với con số 0 từ những ngày đầu. Thế nên khi có được những thành tựu như ngày nay, tôi càng trân trọng và không ngừng nỗ lực trên chặng đường sắp tới.

Việc tôi và anh Đức Thịnh làm cùng nghề là một lợi thế lớn. Bởi nếu không có nguồn thu nhập từ phim thì gia đình tôi không có nguồn thu nào khác. Vì lẽ đó nên áp lực và tâm huyết dành cho phim cũng nhiều hơn. Có thể nói chúng tôi làm phim bằng tất cả trí lực và tâm huyết, chắt chiu từng chút một để tạo ra một sản phẩm nên sản phẩm đủ tốt, được người trong nghề đánh giá tích cực.

- Đầu năm nay, phim “Trạng Quỳnh” do vợ chồng chị sản xuất dính không ít ồn ào với nghi vấn tạo scandal. Tai tiếng này hẳn cũng khiến chị và chồng mệt mỏi không ít?

Vụ việc vừa qua có thể nói là một sự cố đáng tiếc trong hành trình làm nghề của chúng tôi. Đấy đồng thời cũng là bài học cho vợ chồng tôi và các đồng nghiệp trong các mối quan hệ ứng xử trong nghề.

Về phía chồng mình - anh Đức Thịnh, theo tôi biết anh ấy không hề giận ai, cũng càng không muốn mọi chuyện trở nên căng thẳng như thế. Khi sự việc có dấu hiệu không ổn, chính anh ấy cũng đã chủ động muốn trao đổi để cho cả hai bộ phim cùng tốt lên. Bản thân anh Thịnh cũng rất quý mến bạn nghệ sĩ này. Tuy nhiên, một số vấn đề không mong muốn tác động vào đã khiến anh ấy không đủ lý trí để kiểm soát được.

Ông bà ngày xưa cũng có câu “giận quá mất khôn”. Thời điểm ấy, chính anh Thịnh cũng đã phần nào mắc sai lầm - từ việc mình không có lỗi trở thành người có lỗi và khiến câu chuyện chỉ dừng ở mức nghề nghiệp bị đẩy đến trở thành đề tài nóng với mọi người bên ngoài.

Còn việc nếu nói chúng tôi cố tình tạo scandal hay không thì oan ức cho vợ chồng tôi. Làm nghề bao nhiêu năm, tôi và anh Thịnh chưa bao giờ mảy may nghĩ rằng mình phải cậy nhờ tai tiếng để gây chú ý.

Vả lại, với các nhà sản xuất khác, phim thất bại, tiêu cực có thể sẽ chỉ lo phần thiệt hại doanh thu. Còn với chúng tôi có thể là đánh đổi cả sự nghiệp, danh tiếng bao năm gầy dựng. Chúng tôi không dại gì để đem tên tuổi mình ra để đùa giỡn như thế.

Thanh Thúy: Sinh mổ mất máu, phải ra viện sớm vì ồn ào của chồng và Trấn Thành - Ảnh 2.

Vụ việc ồn ào về quan điểm làm nghề giữa Đức Thịnh và Trấn Thành gây không ít tranh cãi đầu năm nay. Thanh Thúy tâm sự thấy thương chồng khi anh buồn bã vì sự nghiệt ngã của giới giải trí.

- Bản thân chị động viên chồng ra sao khi thời điểm phim vướng lùm xùm không đáng có?

Thời điểm vụ việc ồn ào cũng là lúc tôi vừa mới sinh xong. Khi hay tin, tôi xin bác sĩ xuất viện sớm để về nhà gặp anh Thịnh. Tôi nhớ đêm đó trở về từ bệnh viện, người rất mệt mỏi vì sinh mổ, mất máu khá nhiều nhưng vẫn cố gắng bước ra khỏi phòng mời anh ngồi xuống để nói chuyện.

Sau khi nghe hết đầu đuôi câu chuyện từ anh, tôi nhận ra vấn đề rất nhanh. Tôi nói với anh: “Chuyện này không phải lỗi của bất cứ bên nào cả. Không phải lỗi của anh, cũng không phải lỗi của bạn đồng nghiệp kia. Nên điều tốt nhất bây giờ là đừng nói qua nói lại nữa, cứ tập trung thật tốt cho công việc của mình thôi”.

Sau khi nghe tôi phân tích, anh Thịnh cũng nhận ra vấn đề. Chúng giải quyết rất nhanh chỉ trong hai ngày sau đó. Suy cho cùng, dù là chúng tôi hay bất cứ các bên có liên quan thì cũng không ai muốn sự việc trở nên ồn ào như thế.

Không có cuộc hôn nhân nào đơn giản cả

- Kết hôn 10 năm, giữa chị và Đức Thịnh không ít lần đối mặt với tin đồn “cơm không lành”, thậm chí ly hôn. Khi mọi thứ yên ổn ở thời điểm này, chị nhìn nhận gì về cuộc hôn nhân của mình?

Dấu mốc 10 năm không phải quá nhiều cho một cuộc hôn nhân. Tôi quan niệm cuộc đời này vô thường, không ai nói trước được điều gì cả. Hôm nay mình có thể bên cạnh người bạn đời, còn ngày mai mọi chuyện thế nào không ai đoán biết được. Cách duy nhất chúng ta có thể làm là cùng cố gắng vun vén cho cuộc hôn nhân của cả hai.

Vả lại, để giữ cho lửa hôn nhân ấm là chuyện không phải chuyện một sớm một chiều. Trong một gia đình, hiếm khi nào cả hai vợ chồng đều cùng có sự đồng điệu. Có khi thì vợ là người đốt lửa, chồng lại không đốt. Nhưng nếu đốt hoài thì cũng mệt chứ? Lửa tàn mà chỉ mỗi mình cầm củi bỏ vào thì cũng không được gì.

Cả hai chúng tôi từ lúc cưới nhau đến hiện tại rõ ràng suy nghĩ đã khác rất nhiều. Ban đầu cứ nghĩ đi kiếm tiền, mọi thứ sao cũng được. Nhưng khi mọi thứ đã ổn định rồi thì đây là giai đoạn bắt buộc phải dành cho gia đình nhiều hơn. Tôi nghĩ mình chẳng giàu có hơn ai, nhưng ít ra mình có nhà có xe, có một số tiền để duy trì công ty và phòng thân... như vậy là đủ. Thứ cần hiện tại là ngọn lửa gia đình, mà để có điều đó cần có sự chung tay của cả hai.

Thanh Thúy: Sinh mổ mất máu, phải ra viện sớm vì ồn ào của chồng và Trấn Thành - Ảnh 3.

"Với nghề diễn, tôi xem đó là cái duyên mình phải gắn bó. Còn hôn nhân với Đức Thịnh là cái nợ mà tôi phải trả và tôi mong mình được trả cả đời", Thanh Thúy chia sẻ.

- Hai nghệ sĩ sống chung nhà đòi hỏi nhiều chia sẻ và cảm thông hơn một cặp vợ chồng bình thường. Anh Thịnh bay bổng, phiêu lưu với nghệ thuật trong khi chị lý trí, thực tế, chị và anh ấy thỏa thuận thế nào để giữ lửa hôn nhân sau chục năm bên nhau?

Vốn dĩ cuộc hôn nhân nào cũng có lúc căng như dây đàn, nhưng mọi thứ đã qua. Giờ là lúc chúng tôi cần sự đoàn kết và đồng tâm trong chuyện gia đình cũng như công việc.

Tôi nghĩ đã là gia đình thì không nên phân biệt nghệ sĩ hay ngôi sao, vợ hay là chồng đều nên giảm bớt cái tôi của mình một ít để hướng tới sự hòa hợp. Đối với tôi, vợ chồng có thể nói hết những điều mình nghĩ với nhau đã là sự chia sẻ rồi.

Tôi và anh Thịnh làm việc chung một nghề nên vì thế cũng xảy ra không ít mâu thuẫn. Có những lúc chúng tôi mang chuyện công ty về nhà. Những giận hờn, tranh cãi vì thế mà cũng phát sinh. Có thời điểm vợ chồng tôi không nhìn mặt nhau chỉ vì chuyện công việc. Nhưng rồi sau đó chúng tôi chợt nhận ra nếu tình trạng này kéo dài mãi thì không ổn. Chúng tôi buộc phải thay đổi.

Hai vợ chồng tôi cũng thống nhất với nhau rất rõ về vai trò trong gia đình. Trong đó, tôi là người quán xuyến hậu phương, còn anh ấy ra ngoài làm việc. Cả hai mỗi người một việc và cái trên hết vẫn là hướng đến gia đình và các con. Anh Thịnh bận rộn cỡ nào cũng phải bỏ chút thời gian cho vợ con. Một cú điện thoại từ anh, hay đơn giản hành động anh kêu gửi clip con cho anh xem... chỉ cần điều đó thôi thì cũng đủ để tôi cảm thấy mình an lòng. Đổi lại, tôi phải là người cương nhu đúng lúc, bỏ bớt cái tôi của mình để mọi thứ luôn ở trạng thái cân bằng.

Điều quan trọng, tôi luôn ý thức được rằng, dù mình có đẹp như hoa hậu đi chăng nữa thì cũng vẫn phải học cách giữ chồng, giữ cho gia đình luôn được êm ấm. Tôi và chồng cũng luôn phải không ngừng suy nghĩ cho đối phương. Ngoài kia có nhiều người giỏi, người đẹp hơn rất nhiều nhưng tôi và anh ấy vẫn gặp được nhau, ấy là do duyên nợ. Mà đã là duyên, hơn ai hết cần phải không ngừng nỗ lực gìn giữ chúng hàng ngày, hàng giờ.

- Theo chị, lý do khiến hôn nhân của các cặp nghệ sĩ ít khi bền vững?

Không có cuộc hôn nhân nào đơn giản cả. Kể cả nghệ sĩ hay người thường cũng có rất nhiều lý do để khiến chuyện tình cảm, hôn nhân luôn đứng bên bờ vực. Nào là cái tôi quá lớn, sự nhạy cảm, ít có thời gian chủ động bên nhau...hàng trăm lý do để bàn luận.

Dù vậy, trong môi trường nghệ thuật, mọi thứ cũng trở nên phức tạp hơn. Việc một người phụ nữ hoạt động trong showbiz đôi khi cũng trở nên áp lực hơn với người bình thường. Bởi lẽ, không phải người đàn ông nào cũng có thể cảm thông và dễ dàng chấp nhận.

Thật ra khi nhìn vào những đôi vợ chồng tan vỡ, tôi chỉ nghĩ đó là do số phận không cho hạnh phúc của họ được trọn vẹn.

Chúng tôi đang sống cho mình chứ không phải đang diễn cho mọi người xem

- Với cuộc hôn nhân của nghệ sĩ, đôi khi áp lực chưa hẳn đến từ người trong cuộc mà còn cả phía công chúng, chị nghĩ sao?

Tôi không phủ nhận điều này. Việc là một nghệ sĩ, mang danh là người công chúng cũng ít nhiều khiến tôi phải có sự ý thức nhiều hơn về hình ảnh gia đình. Tôi muốn mọi người hiểu rằng nghệ sĩ thì cũng sống nề nếp, ngăn nắp chứ không phải "nay hợp mai tan" như suy nghĩ của nhiều người.

Nói thế cũng không có nghĩa tôi bị tác động từ số đông. Chúng tôi đang sống cho mình và gia đình mình chứ không phải đang diễn cho mọi người xem nên giả sử như áp lực nào đó thì cũng không bao giờ từ phía công chúng cả.

Tôi nghĩ rất nhiều người cũng thắc mắc rằng: "Không biết hình ảnh gia đình Đức Thịnh – Thanh Thúy xuất hiện trên báo lúc nào cũng hạnh phúc thì không biết bên ngoài có thật như thế hay không?" Thì tôi cũng xin khẳng định là hiện tại nhà tôi đang rất êm ấm. Còn điều đó có được tiếp diễn trong tương lai hay không thì tất nhiên phụ thuộc vào cả hai vợ chồng.

Thanh Thúy: Sinh mổ mất máu, phải ra viện sớm vì ồn ào của chồng và Trấn Thành - Ảnh 4.

Nữ diễn viên tạm quên đi giấc mơ diễn viên để tập trung với vai trò sản xuất cùng chồng Đức Thịnh.

- Việc làm mẹ, làm vợ và giữ chiếc ghế sản xuất cũng khiến người ta dần quên đi một cô diễn viên Thanh Thúy ngày nào. Chị chấp nhận từ bỏ hào quang?

Đến giờ, nhiều khán giả khi tình cờ gặp gỡ bên ngoài vẫn gọi tên các vai diễn của tôi đóng cách đây chục năm. Khoảng thời gian hào quang vàng son ở quá khứ là một kỷ niệm rất đẹp cho bản thân Thanh Thúy.

Dù vậy, mỗi thời điểm sẽ có những lựa chọn khác nhau. Tôi đang rất yêu giai đoạn này của bản thân. Tôi vẫn thường hay đùa với mọi người rằng: Nghệ sĩ và kinh doanh là hai đường thẳng song song. Với nghề diễn viên, có thể tôi đã tốt nghiệp đại học nhưng với kinh doanh, tôi cảm thấy mình như học lại lớp mầm của trường mẫu giáo vậy!

Nói thế nhưng sinh ra đã mang số diễn viên, tôi cũng phải có trách nhiệm với nghề nghiệp của mình. Sắp tới, tôi sẽ tham gia vào một vai diễn điện ảnh. Hy vọng sẽ nhận sự ủng hộ của mọi người.


chọn
Nhiều doanh nghiệp BĐS, xây dựng đặt mục tiêu lợi nhuận đi lùi năm 2023
Năm 2023, trước tình hình kinh tế gặp khó, nhiều doanh nghiệp thuộc nhóm BĐS, xây dựng đã lên kế hoạch kinh doanh với mức lợi nhuận đi lùi so với kết quả thực hiện được trong năm 2022 như Đất Xanh Services, Vinaconex, Viglacera, Sonadezi Long Thành, CII,,...