Thầy giáo đi lạc trong rừng ở Phú Quốc: Bàn chân có dấu hiệu nhiễm trùng

Thầy giáo đi lạc nhiều ngày trong rừng ở Phú Quốc đang được chăm sóc đôi bàn chân có dấu hiệu bị nhiễm trùng do bị gai đâm cùng nhiều vết trầy xước trên cơ thể.

​​​​​​

Ngày 2/7, anh Nguyễn Trung Thảo cho biết sức khỏe của cha anh là ông Nguyễn Anh Lân (53 tuổi, thầy giáo đi lạc 10 ngày trong rừng ở Phú Quốc) đã ổn định nhưng việc đi lại hết sức khó khăn vì đôi bàn chân có dấu hiệu nhiễm trùng.

Nguyên nhân là do ông Lân bị gai đâm sau nhiều ngày đi lạc trong khu rừng trên núi ở huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

thay giao di lac trong rung o phu quoc ban chan co dau hieu nhiem trung

Ông Lân lúc được người dân ở Phú Quốc phát hiện và đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng sức khỏe suy kiệt. (Ảnh: Ngọc Bé)

Cũng theo anh Thảo, phía gia đình đã nhiều lần kiểm tra trên cơ thể ông Lân xem có dấu vết của việc bị ai đó hành hung hay không.

Tuy nhiên, người nhà chỉ phát hiện những vết trầy xước do gai rừng quệt khắp cơ thể thầy giáo này.

"Do gia đình khó khăn nên mấy ngày nay tôi phải chạy đi làm việc nên chưa thể đưa cha đi khám sức khỏe tổng quát theo đề nghị của Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Mỹ Hiệp 2 (nơi ông Lân công tác - PV).

Những vết trầy xước do gai rừng quệt thì thấy rất rõ rồi. Chỉ riêng mấy chỗ xây xát thì cũng phải nhờ bác sĩ xác định giùm về nguyên nhân do tác động từ đâu"- anh Thảo nói thêm.

thay giao di lac trong rung o phu quoc ban chan co dau hieu nhiem trung

Ngoài đôi bàn chân bị sưng tấy vì bị gai rừng đâm thì trên cơ thể ông Lân còn nhiều vết trầy xước khác. (Ảnh: H.Vân)

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào ngày 25/6, gia đình ông Lân (giáo viên Trường Tiểu học Mỹ Hiệp 2, xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) nhận được tin báo đã tìm thấy ông này trong khu rừng ở huyện đảo Phú Quốc sau 10 ngày mất tích.

Ông Lân được xác định là mất tích kể từ ngày 15/6 sau khi cùng đơn vị đi tham quan du lịch ở huyện đảo này.

Rất may, 3 người dân địa phương đi rừng về phát hiện ông Lân đang nằm bất động trong rừng sâu, trên người không mảnh vải che thân.

Những người này dìu ông Lân về nhà chăm sóc, sau đó đưa đến trạm xá rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc cấp cứu.

Sau đó, ông Lân được gia đình đón đưa về quê nhà để tiện việc chăm sóc, điều trị.

Khi trở về nhà, ông Lân chỉ nhớ khi đói thì lượm trái cây rừng do thú rừng bỏ lại để ăn, khi khát thì tìm nguồn nước trong các hốc đá để uống cho đến khi nằm bất động trong rừng.

thay giao di lac trong rung o phu quoc ban chan co dau hieu nhiem trung Thầy giáo được tìm thấy trong tình trạng lõa thể tiết lộ 'bí kíp' sinh tồn khi bị lạc trong rừng Phú Quốc 10 ngày

Những ngày bị lạc trong rừng ở Phú Quốc, thầy Nguyễn Anh Lân đã nhặt hoa quả thừa của thú rừng để lại và uống ...

thay giao di lac trong rung o phu quoc ban chan co dau hieu nhiem trung Thầy giáo mất tích ở Phú Quốc được tìm thấy trong tình trạng lõa thể

Thầy giáo mất tích ở Phú Quốc vừa được người dân tìm thấy trong tình trạng không mảnh vải che thân.

chọn
Cận cảnh hàng trăm ngôi nhà cần di dời để cải tạo kênh Tẻ tại TP HCM
Dự án xây dựng hạ tầng, cải tạo môi trường kênh Tẻ với tổng chiều dài hơn 4 km, sẽ di dời 741 căn nhà.