Thể diện rốt cuộc bao nhiêu tiền một cân? Sao phải quan tâm đến cách nhìn của người khác?

Xét cho cùng, trong cuộc đời này, nhiều người rơi vào bi kịch và sự bế tắc là bởi trước mọi quyết định và ngã rẽ thay vì hỏi: “Mình muốn gì?”, họ lại thường hỏi: “Người khác sẽ nghĩ như thế nào?”.

Chúng ta không ai sống một mình trên thế giới. Xung quanh ta luôn có rất nhiều mối quan hệ: quan trọng, thân thiết hoặc thậm chí là những người không mấy liên quan.

Nhưng đôi khi, chẳng biết vô tình hay cố ý mà chính từ những người tưởng như cần thiết này lại đẩy cuộc đời chúng ta đi xa, theo một quỹ đạo mà bản thân bạn chẳng hề mong muốn. Tất cả chỉ vì: Bạn sợ mất thể diện!

Thể diện là một thứ vô hình, chẳng thể nhìn thấy, càng không thể cầm nắm. Ấy thế mà nó lại là thứ ai cũng cố giữ cho kì được chỉ vì sợ mất đi thiên hạ sẽ... cười vào mặt.

the dien rot cuoc bao nhieu tien mot can sao phai quan tam den cach nhin cua nguoi khac

Một trong những sai lầm lớn nhất trong cuộc đời đẩy chúng ta vào bi kịch chính là việc quá coi trọng cách người khác nghĩ về mình. Bạn yêu một người, yêu đến da diết và cùng cực.

“Rốt cục thì thể diện đáng giá bao nhiêu tiền 1 cân? Nó có nuôi sống bạn, mang lại niềm hạnh phúc cho bạn? Nếu không... Hãy đặt xuống cái gọi là thể diện, bỏ mặc sau lưng mọi lời bình luận và tự tin sống cuộc đời của riêng mình.

Yêu - Eva.vn”

Nhưng rồi chỉ vì bạn sợ người ta sẽ “đánh giá” mình khi yêu một người không xứng tầm, bạn sẵn sàng buông xuôi.

Bạn muốn làm công việc mà mình thích nhưng rồi lại sợ thiên hạ chê cười “cái nghề tầm thường” trong khi tốt nghiệp Đại học, vì vậy mà bạn từ bỏ?

Và… cũng bởi thế mới có cảnh biết bao người phụ nữ chấp nhận cảnh sống bên người chồng vũ phu, độc đoán, cam chịu khổ cực chỉ vì sợ người đời cười chê phận đàn bà ly hôn.

Bạn sợ bố mẹ sẽ mang điều tiếng, bản thân cũng chịu những lời cay nghiệt… Cho đến bao giờ thì bạn mới chịu hiểu: Mọi người có quyền nghĩ bất cứ điều gì họ muốn, cũng giống như bạn có quyền nghĩ bất cứ điều gì bạn muốn.

Những gì mọi người nghĩ về bạn không thể thay đổi bạn là ai hay những giá trị vốn có của bạn, trừ khi bạn cho phép họ làm điều đó.

the dien rot cuoc bao nhieu tien mot can sao phai quan tam den cach nhin cua nguoi khac
Một trong những sai lầm lớn nhất trong cuộc đời đẩy chúng ta vào bi kịch chính là việc quá coi trọng cách người khác nghĩ về mình. (Ảnh minh họa)

Rốt cục thì thể diện đáng giá bao nhiêu tiền một cân? Nó có nuôi sống bạn, mang lại hạnh phúc cho bạn hay không? Nếu không, đặt xuống cái gọi là thể diện, bỏ mặc sau lưng mọi lời bình luận và tự tin sống cuộc đời của riêng mình.

Bạn chỉ có một cuộc đời để sống, vậy tại sao bạn lại quá lo lắng về ý kiến của người khác. Hãy làm bất kỳ những gì bạn muốn.

Vì họ chỉ có thể đứng bên ngoài nhòm vào cuộc đời bạn, buông một vài lời nhận xét vô thưởng, vô phạt rồi… ngoảnh mặt làm ngơ. Họ chẳng sống thay bạn, càng không vì một lời nhận xét mà chịu trách nhiệm thay bạn.

Không thể sống theo nguyện vọng của tất cả mọi người vì vậy đừng cố gắng đốt cháy mình để làm điều đó. Chỉ cần chắc chắn rằng ít nhất một trong những người hài lòng là chính bạn mà thôi.

the dien rot cuoc bao nhieu tien mot can sao phai quan tam den cach nhin cua nguoi khac
Không thể sống theo nguyện vọng của tất cả mọi người vì vậy đừng cố gắng đốt cháy mình để làm điều đó. Chỉ cần chắc chắn rằng ít nhất một trong những người hài lòng là chính bạn mà thôi. (Ảnh minh họa)

Những lời thiên hạ nói sẽ chỉ là câu chuyện của hôm nay, ngày mai hoặc lâu hơn nữa là năm này, năm khác. Nhưng cuộc đời bạn là cả một hành trình dài phía sau, ai sẽ chịu khổ thay bạn, ai sẽ cùng bạn sẻ chia mọi khó khăn?

Xin thưa, đó chắc chắn sẽ không phải là những kẻ cười vào mặt bạn, những kẻ buông lời phê phán và nhận xét về bạn. Người đã tin và yêu thương ban, dù bạn làm thế nào họ cũng vẫn giữ tình cảm ấy.

Ngược lại, những kẻ đã buông lời trù dập, dù bạn có sống ra sao họ vẫn không công nhận. Thế thì tại sao phải đặt lời nói đó làm tôn chỉ sống cho mình?

Đừng đặt cuộc đời, vận mệnh của mình vào những lời nói ra từ miệng người khác. Hãy cứ sống cho mình, để sau này bạn không bao giờ phải nói lời hối tiếc.

XEM THÊM

the dien rot cuoc bao nhieu tien mot can sao phai quan tam den cach nhin cua nguoi khac Tại sao chúng ta hay tiêu tiền vào những thứ không nên?

Hầu hết chúng ta đều muốn tiêu ít hơn vào các thứ như xe cộ, quần áo, ăn hàng để tiết kiệm nhiều. Vậy tại ...

the dien rot cuoc bao nhieu tien mot can sao phai quan tam den cach nhin cua nguoi khac Tình cảnh không xu dính túi của nhiều vợ đại gia

Vợ một doanh nhân nổi tiếng ở Anh, sống trong biệt thự nguy nga nhưng không có đủ tiền tự mua gói băng vệ sinh.

the dien rot cuoc bao nhieu tien mot can sao phai quan tam den cach nhin cua nguoi khac Ác mộng của người mẹ có hai con gái bị xâm hại

Bé út 10 tuổi của chị Thanh (Ninh Bình) bị làm hại tháng 4/2017, bé lớn cũng bị ông hàng xóm giở trò đồi bại ...

the dien rot cuoc bao nhieu tien mot can sao phai quan tam den cach nhin cua nguoi khac Tình huống bố mẹ không ngờ tới khi trẻ dùng Facebook

Xem trộm đoạn chat của con gái lớp 7, chị Hà sốc khi thấy cô bé ngoan, học giỏi lại văng tục và buôn chuyện ...

the dien rot cuoc bao nhieu tien mot can sao phai quan tam den cach nhin cua nguoi khac Khoa học chứng minh, thiếu 'chuyện ấy' thường xuyên tỉ lệ li hôn càng cao

Khoa học chứng minh "làm chuyện ấy" thường xuyên chưa chắc đã là cặp đôi hạnh phúc nhưng thiếu tình dục trong quan hệ vợ ...

chọn