Thế giới di động 'bước chân' vào thị trường đồng hồ 90% là hàng giả

Website thế giới di động (thegioididong.com) bắt đầu mở bán những chiếc đồng hồ của nhiều thương hiệu khác nhau từ có tiếng đến bình dân, từ đồng hồ nam, nữ đến đồng hồ trẻ em.

7 thương hiệu đồng hồ được bày bán tại cửa hàng thế giới di động có giá dao động từ 200.000 đồng đến 11 triệu đồng như Apple Watch, Samsung, Xiaomi, Huawei, Fitbit, Zeblaze Plug hay Michael Kors,....

Thế giới di động bước chân vào thị trường đồng hồ 90% là hàng giả - Ảnh 1.

Website thế giới di động bắt đầu mở bán nhiều lại đồng hồ với các mức giá khác nhau. (Ảnh chụp màn hình).

Theo ICTnews, ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO Công ty cổ phần Thế Giới Di Động, cho biết hiện nay người mua gặp nhiều khó khăn để tìm được một cửa hàng bán đồng hồ uy tín. Đồng hồ nhái, đồng hồ giả tràn lan khiến người mua không yên tâm, do đó Thế Giới Di Động mở ra ngành hàng mới này nhằm phục vụ nhu cầu khách hàng.

"Đồng hồ không chỉ để xem giờ mà còn được xem là một phụ kiện thời trang. Bạn mặc bộ đầm đỏ thì có xu hướng đeo một chiếc đồng hồ phù hợp. Có nhiều người có 5-7 chiếc đồng hồ để phối với trang phục. Đây là thị trường lớn mà Thế Giới Di Động sẽ thử nghiệm", ông Hiểu Em nói.

Giám đốc thế giới di động cũng chia sẻ trong thời gian tới sẽ có thêm vài cửa hàng nữa nếu có tín hiệu tích cực chúng tôi sẽ mở rộng thêm.

Năm 2018, CTCP Đầu tư Thế giới Di động (Mã: MWG) đạt doanh thu thuần 86.516 tỉ đồng, đạt mức tăng trưởng hơn 30% so với năm 2017.

Theo thống kê, con số này cao gấp 44 lần doanh thu 1.960 tỉ đồng của 10 năm trước, năm mà CTCP Đầu tư Thế giới Di động chính thức được thành lập. Lợi nhuận ròng năm 2018 đạt 2.880 tỉ, cao gấp gần 59 lần năm 2009.

Theo tính toán, MWG đạt tốc độ tăng trưởng kép về doanh thu hơn 52% một năm.

Doanh thu bán hàng online năm 2018 đạt 12.350 tỉ đồng, tương ứng 14,3% tổng doanh thu, tăng trưởng 116% so với năm 2017 với nền tảng là ba trang bán hàng là Thegioididong.com, Dienmayxanh.com và Bachhoaxanh.com. Trong năm công ty cho dừng hoạt động trang thương mại điện tử Vuivui.com để tập trung về hệ thống Bách hóa Xanh.

Thị trường đồng hồ 80-90% là đồ giả

Cuối năm 2017, ông Hồ Quang Thái - Phó Chánh văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia khẳng định 80-90% đồng hồ tại Việt Nam là hàng giả. Đây không phải là một phát ngôn mang tính chủ quan mà là thực trạng có thật tại thị trường nước ta.

Chỉ bán hàng một tháng trước Tết, Thế Giới Di Động đã lãi 452 tỉ đồngChỉ bán hàng một tháng trước Tết, Thế Giới Di Động đã lãi 452 tỉ đồng Tấm biển hiệu gây hiểu lầm Thế Giới Di Động nhảy sang lĩnh vực… cầm đồTấm biển hiệu gây hiểu lầm Thế Giới Di Động nhảy sang lĩnh vực… cầm đồ Trần Anh thu chục tỉ nhờ cho Thế Giới Di Động thuê thương hiệuTrần Anh thu chục tỉ nhờ cho Thế Giới Di Động thuê thương hiệu
chọn