Thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ ở lại Việt Nam đến cuối đời

Ngày 28/10/2018, thiền sư Thích Nhất Hạnh đã đặt chân đến Huế. Lúc 15 giờ 20, Thầy đến chùa Từ Hiếu. Theo nguồn tin riêng, thiền sư đã quyết định ở lại chùa.

Trao đổi qua điện thoại, nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân, người tham gia đón thiền sư ở sân bay Đà Nẵng hôm 26/10, cho biết: "Lần này thiền sư muốn ở lại luôn Việt Nam vì thiền sư muốn tất cả những thành tựu mà ông có đều "mang quốc tịch Việt Nam". Đó là những đóng góp rất có ý nghĩa của Thiền sư Thích Nhất Hạnh cho quê hương, cho dân tộc Việt Nam.

thien su thich nhat hanh se o lai viet nam den cuoi doi
Thiền sư Thích Nhất Hạnh tại sân bay Đà Nẵng chiều 26/10 (Ảnh: FB Nguyễn Đắc Xuân)

Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh năm 1926 tại Thừa Thiên Huế, là nhà văn, nhà thơ, nhà hoạt động xã hội và là nhà sư nổi tiếng của Phật giáo thế giới.

Thiền sư đưa ra khái niệm "Phật giáo dấn thân" trong cuốn sách Vietnam: Lotus in a Sea of Fire do ông viết. Với những hoạt động không ngừng nghỉ, thiền sư Thích Nhất Hạnh trở thành nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn thứ hai ở phương Tây, chỉ sau Đạt Lai Lạt Ma, theo đánh giá của các hãng tin nước ngoài.

XEM THÊM

thien su thich nhat hanh se o lai viet nam den cuoi doi Thiền sư Thích Nhất Hạnh với 7 bài học sâu sắc giúp con người thay đổi và hạnh phúc

Sau nhiều năm tu tập, thiền sư Thích Nhất Hạnh đã đúc rút được những bài học sâu sắc dưới đây. Thực hiện theo 7 ...

thien su thich nhat hanh se o lai viet nam den cuoi doi Giây phút ngồi với người thương yêu rất mầu nhiệm, làm thế nào giúp cho giây phút đó kéo dài?

"Thì giờ ngồi cạnh người yêu là thì giờ vô cùng quý giá. Phải bảo vệ thời gian đó. Thời gian đó rất là nuôi ...

thien su thich nhat hanh se o lai viet nam den cuoi doi Những câu nói nổi tiếng của thiền sư Thích Nhất Hạnh

"Nếu ta tin ngày mai sẽ tốt đẹp hơn thì hôm nay ta có thể chịu đựng mọi khó khăn" là một trong số nhiều ...

chọn
Sở hữu nhà thứ hai tại TP HCM có thể chịu phí trước bạ tối đa 1 tỷ đồng
TP HCM kiến nghị tăng mức thu liên quan nhà đất thứ hai trở lên, bao gồm lệ phí trước bạ khi mua, nhận chuyển nhượng; thuế sử dụng đất phi nông nghiệp và thuế thu nhập cá nhân từ hoạt động chuyển nhượng.