Thời tiết ngày 17/6: Nắng nóng trên 38 độ, cảnh báo chỉ số UV gây hại rất cao

Ngày hôm nay (17/6), nắng nóng tiếp tục xảy ra ở Bắc Bộ và Trung Bộ, nhiệt độ cao nhất trong ngày có nơi vượt ngưỡng 38 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở phía Nam Sơn La, Hòa Bình, đồng bằng và trung du Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ; khu vực Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17h. 

Nắng nóng ở Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Trong 3 ngày tới chỉ số UV ở Hà Nội có giá trị từ 5-8, ở Đà Nẵng và Hồ Chí Minh có giá trị từ 6-9 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Ngoài ra, nắng nóng gay gắt kéo dài có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Dự báo thời tiết tại Hà Nội ngày 17/6:

Hôm nay khu vực Hà Nội trời tiếp tục có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ. Độ ẩm từ 60 - 95%. Chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết tại Đà Nẵng ngày 17/6:

Thời tiết tại Đà Nẵng hôm nay: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Nhiệt độ từ 35 đến 38 độ, có nơi trên 38 độ C.

Dự báo thời tiết tại TP HCM ngày 17/6:

Thời tiết tại TP HCM hôm nay: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 97%.

Nhiệt độ từ 30 - 33oC

chọn
Hình ảnh đường trục phía nam TP Nam Định đang xây dựng qua huyện Nam Trực
Dự án đường trục phía nam TP Nam Định đoạn qua huyện Nam Trực đi qua 3 xã Nam Toàn, Nam Cường và Hồng Quang với chiều dài 4,2 km.