Thống đốc NHNN: Các khoản tiền gửi tại SCB đều được Nhà nước đảm bảo trong mọi trường hợp

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng khẳng định tại Việt Nam từ trước đến nay, các khoản tiền gửi của người dân tại ngân hàng trong đó có ngân hàng SCB thì đều được Nhà nước đảm bảo trong mọi trường hợp.

Sáng 10/10,Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng đã trả lời phỏng vấn Đài truyền hình Việt Nam (VTV) về tình hình hoạt động của Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và việc đảm bảo các khoản tiền gửi tại ngân hàng. 

 Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng trả lời trên VTV. (Ảnh chụp màn hình). 

PV: Gần đây có những thông tin liên quan đến hoạt động của Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), xin NHNN có thể chia sẻ thông tin liên quan đến tình hình hoạt động của ngân hàng này?

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Vừa qua có một số thông tin lan truyền ảnh hưởng tới hoạt động của SCB. Trước tình hình đó, NHNN đã áp dụng các biện pháp cần thiết để SCB hoạt động bình thường, đảm bảo khả năng thanh khoản.

PV: Với người dân đang gửi tiền tại SCB cũng như những người đang gửi tiền tiết kiệm nói chung, NHNN có thông điệp gì?

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Ở Việt Nam từ trước đến nay, các khoản tiền gửi của người dân tại ngân hàng trong đó có ngân hàng SCB thì đều được Nhà nước đảm bảo trong mọi trường hợp. Tôi cho rằng những người gửi tiền tại SCB thì cần hết sức bình tĩnh, không nên rút tiền nhất là rút trước hạn để đảm bảo quyèn lợi của mình.

PV: Với toàn bộ hệ thống ngân hàng thì Thống đốc có chia sẻ gì?

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Với vai trò là ngân hàng trung ương cũng như là vai trò là một cơ quan quản lý hoạt động ngân hàng. Khi xây dựng, hoạch định chính sách tiền tệ cũng như các chính sách quản lý ngân hàng thì NHNN luôn đặt mục tiêu là kiên định với việc điều hành để góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tiền tệ và đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng, trong đó có ngân hàng SCB.

 Xin cảm ơn Thống đốc!

chọn
Dư địa nào cho thị trường đất nền Nam Định?
Năm 2022, các giao dịch đất nền chiếm khoảng 85% tổng số giao dịch bất động sản tại Nam Định. Bước vào năm 2023, phân khúc này đứng trước nhiều dư địa khi đón nhiều chuyển động hạ tầng cũng như trợ lực từ làn sóng dịch chuyển đầu tư về tỉnh lẻ.