Thuduc House giải thể một công ty con không doanh thu suốt 4 năm hoạt động

HĐQT Thuduc House vừa thông qua việc giải thể công ty con là Lộc Phú Nhân, do Thuduc House góp vốn 112 tỷ đồng.

Hội đồng quản trị CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, mã chứng khoán: TDH) vừa thông qua chủ trương giải thể công ty con là CTCP Đầu tư Lộc Phú Nhân.

Doanh nghiệp thành viên này được thành lập vào năm 2017, có trụ sở tại quận 1, TP HCM và hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, cho thuê nhà, kho bãi, văn phòng.

Lộc Phú Nhân có vốn điều lệ là 114 tỷ đồng, do Thuduc House nắm 98% (tương đương với số vốn góp gần 112 tỷ đồng). Tỷ lệ này vẫn được giữ nguyên cho đến thời điểm cuối quý III/2021. 

Theo báo cáo thường niên các năm của Thuduc House, từ khi thành lập đến nay, Lộc Phú Nhân chưa ghi nhận doanh thu từ hoạt động kinh doanh chính. Tại báo cáo thường niên 2020 công bố hồi tháng 5, Thuduc House cho biết vẫn đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư vào doanh nghiệp thành viên này. 

Từ đầu năm đến nay, Thuduc House liên tục có động thái rút khỏi loạt công ty con và các dự án bất động sản do chiến lược thu mình trước ảnh hưởng của lùm xùm truy thu thuế từ cuối năm 2020. 

Gần đây, công ty cho rục rịch trở lại khi công bố huy động 1.440 tỷ đồng từ việc bán cổ phiếu riêng lẻ để mở rộng quỹ đất. Hiện công ty cho biết đang nhắm tới ba dự án có mức đầu tư trên 10.000 tỷ đồng, với số tiền cần để nhận chuyển nhượng mỗi dự án khoảng từ 3.000 - 5.000 tỷ đồng. 

Bên cạnh đó, ngày 23/12 vừa qua, Thuduc House vừa có biến đông nhân sự. Cụ thể ông Dương Ngọc Hải (sinh năm 1983) được bầu làm tân Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị. Trước khi nhậm chức tại Thuduc House, giai đoạn 2016 - 2020, ông Hải từng là Thành viên Hội đồng quản trị của CTCP Ngôi nhà Mơ ước và CTCP Khoáng sản Bình Dương. 

Bên cạnh đó, bà Quan Diễm Trang (sinh năm 1984) được bầu làm Trưởng Ban Kiểm soát. Bà Trang bắt đầu làm việc ở Thuduc House từ năm 2007 với vị trí nhân viên phòng Đầu tư Tài chính và trước khi trở thành Trưởng Ban Kiểm soát, bà Trang giữ chức Trưởng Ban Kiểm soát nội bộ và Quản lý rủi ro.

Trước đó, các vị trí này do ông Lê Minh Tâm và ông Nguyễn Hưng Long đảm nhiệm, song cả hai ông đều đã có đơn từ nhiệm vào đầu năm nay và đã được thông qua tại kỳ họp Đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp, tổ chức vào ngày 22/12 vừa qua.

chọn
Giá đất các khu vực mang tính đầu cơ cao như Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh có thể sẽ sụt giảm đáng kể
Theo VNDirect, các khu vực sốt đất trong hai năm qua mang tính đầu cơ cao như Củ Chi, Hóc Môn và Bình Chánh sẽ có sự sụt giảm đáng kể, trong bối cảnh tín dụng vào bất động sản đầu cơ , quản lý đất đai tại các khu vực sốt đấtđược giám sát chặt chẽ và gia tăng rủi ro vượt khả năng trả nợ vay.