Thương gia say rượu sàm sỡ nữ khách trên máy bay là doanh nhân bất động sản

Chiều 26/7, cơ trưởng chuyến bay VN253 từ Hà Nội đi TP HCM của Vietnam Airlines đã quyết định từ chối phục vụ một nam hành khách say xỉn ngồi tại khoang thương gia vì hành vi quấy rối một nữ hành khách và cả tiếp viên.

Biên bản làm việc cho thấy hành khách tên Vũ Anh Cường ngồi tại số ghế 6D đã có hành vi sàm sỡ hành khách nữ ngồi tại số ghế 5D. Khi tiếp viên chuyến bay có mặt can thiệp thì hành khách Cường còn có hành vi "sờ vào người" nữ tiếp viên. Sự việc khiến cho nữ hành khách ngồi ghế 5D quá sợ hãi và không thể thực hiện chuyến bay cùng hành khách Vũ Anh Cường.

Sau khi sự việc xảy ra, cơ trưởng chuyến bay quyết định từ chối phục vụ nam hành khách này. Lực lượng an ninh sân bay và nhân viên phục vụ mặt đất cũng có mặt và yêu cầu vị này ra khỏi tàu bay.

Theo thông tin trên Báo Giao thông, nữ hành khách này bị sàm sỡ cho hay, vị khách nam còn dọa tiếp viên về việc ông ta có quan hệ với một ai đó có chức sắc, tuy nhiên, phi hành đoàn vẫn kiên quyết xử lý.

avatar_1564217853710

Nhân viên hàng không yêu cầu nam hành khách say xỉn, có hành vi sàm sỡ khách đi cùng rời khỏi máy bay. (Ảnh: Báo Giao thông).

Một nguồn tin cho hay nam hành khách có hành vi sàm sỡ nữ hành khách trên chuyến bay của Vietnam Airlines tên là Vũ Anh Cường, là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Đất Lành. Ông Vũ Anh Cường đi chuyến bay ngày 26/7, vào hồi 14h45, từ Hà Nội đi TP HCM, ghế ngồi số 6D.

Được biết, Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Đất Lành nổi tiếng trong lĩnh vực bất động sản. Ngành nghề kinh doanh chính của Đất Lành là tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyển sử dụng đất.  

Theo Thông tư số 13/2019 của Bộ GTVT quy định chi tiết chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không VN chính thức có hiệu lực từ 1/6/2019, khách say rượu bia sẽ không được đi máy bay.

Cụ thể, thông tư của Bộ GTVT quy định rõ về việc kiểm tra, giám sát an ninh hàng không đối với hành khách bị mất khả năng làm chủ hành vi (gồm mất khả năng làm chủ hành vi do bị bệnh tâm thần; Mất khả năng làm chủ hành vi do sử dụng rượu, bia hoặc các chất kích thích).

Trường hợp khách bị mất khả năng làm chủ hành vi do sử dụng rượu, bia hoặc các chất kích thích sẽ không được chấp nhận chuyên chở. Đối với hành khách bị bệnh tâm thần, việc chuyên chở do đại diện hãng hàng không đánh giá và quyết định.

chọn