Thưởng 'nóng' 100 triệu cho ban chuyên án vụ 2 thi thể bị đổ bê tông phi tang

Ngoài thưởng "nóng" cho ban chuyên án, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương còn trao thưởng cho nhân viên khách sạn và trưởng ban quản trị khu dân cư Tiamo Phú Thịnh vì phát hiện kịp thời các nghi can.

Chiều 20/5, tại trụ sở Công an tỉnh Bình Dương, ông Trần Thanh Liêm - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã chủ trì buổi khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác điều tra vụ án giết 2 người rồi bỏ thi thể vào bê tông ở xã Hưng Hòa, huyện  Bàu Bàng, Bình Dương.

Thưởng nóng 100 triệu cho ban chuyên án vụ 2 xác thi thể bị đổ bê tông phi tang - Ảnh 1.

Đại tá Trần Văn Chính - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương (thứ 2 từ trái qua) thay mặt khen thưởng các tập thể trong vụ án giết người rồi đổ 2 bê tông phi tang ở xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương. (Ảnh: Ngự Kỳ)

Theo đó, ông Liêm quyết định thưởng nóng cho Ban chuyên án 100 triệu đồng; tặng bằng khen cho Cục Cảnh sát hình sự, Viện khoa học hình sự, phân viện phía nam (Bộ Công an), Phòng Kĩ thuật hình sự (Công an tỉnh Bình Dương) cùng một cá nhân thuộc phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Bình Dương).

Ngoài ra, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cũng thưởng nóng và tặng giấy khen cho nhân viên khách sạn, trưởng ban quản lí khu dân cư Tiamo Phú Thịnh (TP Thủ Dầu Một, tình Bình Dương) cùng một cán bộ thuộc Công an phường Phú Thọ vì đã có thành tích xuất sắc trong việc phát hiện bắt giữ nhóm nghi can.

Hiện cơ quan chức năng chưa thể cung cấp thông tin chính thức do tính chất vụ án phức tạp, nhóm phụ nữ di chuyển nhiều địa điểm, nên cơ quan chức năng cần thu thập, củng cố chứng cứ, phối kiểm lời khai để có thông tin chính xác.

Thông tin ban đầu, căn nhà xảy ra vụ án do ông Nguyễn Minh Vương (ngụ thị xã Tân Uyên) sở hữu và vừa bán lại cho ông Nguyễn Thanh Huân (xã Hưng Hòa).

Chiều 15/5, ông Huân thuê người đến dọn nhà thì phát hiện một bồn nhựa bên trong đã được đổ đầy bê tông và một phuy nhựa bọc kín nilon bên ngoài. Quá trình đập phá bê tông để di dời bồn nhựa, người đàn ông hoảng hốt phát hiện xác người bên trong.

Nhận được tin báo, công an nhanh chóng có mặt tại hiện trường và phát hiện xác chết thứ hai trong phuy nhựa cũng đang trong quá trình phân huỷ.

Rạng sáng 18/5, khi nhóm 4 phụ nữ lái chiếc ôtô Ford 7 chỗ, biển số 51A-71... vào khu dân cư Tiamo Phú Thịnh (thuộc phường Phú Thọ, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương) thì bị bảo vệ phát hiện và báo công an.

Theo lời khai của các nghi can, cuối năm 2018, trong lần đi "tu luyện" tại Bà Rịa - Vũng Tàu tại một villa, ông Linh đã nhảy từ lầu một tự tử vì thấy mình bị "phần quỷ lấn át". Đến đầu năm nay, Thành cũng tử vong do bị Hà và Thảo siết cổ sau khi kích điện bất tỉnh. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, ông Linh không bị gãy xương, mà hai bên cổ có dấu hiệu bầm tụ máu, lớp da và bên trong ngực có dấu hiệu bầm tụ máu nhưng không rõ ràng.

chọn