Tiến độ dự án đường nối TP Lai Châu với cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Tuyến nối TP Lai Châu với cao tốc Nội Bài – Lào Cai có chiều dài 83 km, đoạn qua TP Lai Châu đã hoàn thành GPMB gần 90%.
Tiến độ dự án đường nối TP Lai Châu với cao tốc Nội Bài - Lào Cai - Ảnh 1.

Một góc TP Lai Châu. (Ảnh: UBND tỉnh Lai Châu).

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Lai Châu, chiều ngày 21/2, UBND tỉnh đã có buổi làm việc về Dự án Kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc (tuyến nối TP Lai Châu với cao tốc Nội Bài – Lào Cai).

Dự án có chiều dài tuyến 83 km, tiêu chuẩn đường cấp III miền núi và được chia thành 5 gói thầu xây lắp. Dự án sẽ được triển khai qua địa phận các huyện Than Uyên, Tân Uyên, Tam Đường và TP Lai Châu.

Đối với huyện Tam Đường, tiến độ thực hiện công tác đền bù giải phóng mặt bằng tái định cư ở Xã Bản Giang đã bàn giao mặt bằng để thi công dự án đạt 99,4%; xã Bản Hon đạt 92,6%; đã ký hợp đồng gói thầu xây lắp khu tái định cư bản Đông Pao 2, khu tái định cư Bản Hon và dự thảo phương án bồi thường cho các hộ dân bị ảnh hưởng. 

Bên cạnh đó, đã ký hợp đồng xây lắp, giám sát di chuyển các công trình hạ tầng, hiện đang tổ chức kiểm đếm các tài sản để thanh lý và làm công tác giải phóng mặt bằng để triển khai thực hiện, đã khởi công xây dựng được 6 phòng lớp học.

Đối với TP Lai Châu, đã bàn giao mặt bằng dự án đạt gần 90%; chi trả tiền đền bù cho các hộ dân; di chuyển các công trình hạ tầng ngoài hiện trường. 

Còn tại huyện Tân Uyên, Than Uyên, hiện các địa phương đã đo đạc, kiểm đếm xong tài sản, vật kiến trúc, cây cối hoa màu trên đất nằm trong phạm vi giải phóng mặt bằng đối với các gia đình, tổ chức bị ảnh hưởng; lựa chọn đơn vị tư vấn thực hiện khảo sát, lập thiết kế hiện đang trình thẩm định, phê duyệt...

Tại buổi làm việc, đại diện các đơn vị đã kiến nghị Ban Quản lý dự án 2 - Bộ Giao thông vận tải đẩy nhanh công tác cắm cọc giải phóng mặt bằng, sớm bàn giao cọc mốc giải phóng mặt bằng cho địa phương triển khai thực hiện; hoàn thiện các hồ sơ giao đất để thực hiện dự án và các điều kiện liên quan trước khi thi công các gói thầu xây lắp...

chọn
Đất Vũng Tàu: Nhiều người hỏi, ít người chốt
Tháng vừa qua, thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu đã đón nhiều nhà đầu tư đi tìm hiểu và khảo sát đất nền, căn hộ. Dù vậy, phần lớn chỉ dừng lại ở mức xem xét, hỏi thăm thông tin và ký gửi sản phẩm sang nhượng, số lượng giao dịch chốt thành công còn khiêm tốn.