Tìm được thầy giáo mất tích khi du lịch Phú Quốc nhờ mạng xã hội

Chiều 26/6, thầy giáo Nguyễn Anh Lân, 54 tuổi, giáo viên Trường Tiểu học Mỹ Hiệp 2 (xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp) đã trở về nhà sau 10 ngày mất tích khi ở Phú Quốc.
tim duoc thay giao mat tich khi du lich phu quoc nho mang xa hoi

Thầy Nguyễn Anh Lân đã trở về nhà sau 10 ngày đi lạc trên núi ở Phú Quốc (Ảnh: NGỌC TÀI)

Quá trình thầy Lân mất tích, đi lạc trên núi và được tìm thấy như một kỳ tích và hơn hết là tấm lòng của những đồng nghiệp và sự giúp sức không nhỏ của cộng đồng mạng xã hội.

Ngày 27/6, phóng viên Tuổi Trẻ Online tìm đến nhà thầy Lân. Nói là nhà nhưng thực chất là căn chòi nhỏ nằm cạnh bờ sông.

Nhiều đồng nghiệp và hàng xóm tìm đến hỏi thăm sức khỏe.

Thầy Lân đã đi lại được nhưng tinh thần vẫn chưa ổn định hoàn toàn.

Chuyến đi "phượt" bất đắc dĩ

Chuyến du lịch của tập thể giáo viên Trường tiểu học Mỹ Hiệp 2, huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp đã trở thành hành trình tìm kiếm không hơn không kém.

Sau khi tìm được thầy Lân, thầy cô giáo của trường còn nói vui chuyến du lịch mang tính chất đi phượt. Để tìm thầy Lân mọi ngõ ngách ở Phú Quốc mọi người đều đã đi qua.

tim duoc thay giao mat tich khi du lich phu quoc nho mang xa hoi

Đồng nghiệp và chòm xóm đến thăm thầy Lân (Ảnh: NGỌC TÀI)

Thầy Nguyễn Văn Ngởi - hiệu trưởng Trường Tiểu học Mỹ Hiệp 2 - kể đoàn xuất phát tối 14/6 và có mặt tại huyện đảo Phú Quốc vào trưa hôm sau.

Đoàn tham quan được một số điểm và trở về khách sạn chiều cùng ngày để ăn cơm thì thầy Lân bỗng nhiên mất tích, không ai liên lạc được.

Thầy Ngởi trình báo công an địa phương để hỗ trợ tìm kiếm.

Ngoài ra, các giáo viên cũng hùn tiền rửa ảnh của thầy Lân đi phát nhiều nơi và thuê xe máy tỏa đi khắp các ngả đường để tìm kiếm.

Nhiều ngày trôi qua nhưng vẫn không tìm được tung tích của thầy Lân.

Lần ra manh mối nhờ mạng xã hội

"Cuối cùng trường quyết định đăng trên mạng xã hội Facebook và nhờ bạn bè, đồng nghiệp và các nhóm chia sẻ thông tin. Cũng nhờ vậy thông tin tức lan tỏa nhanh chóng và thông tin về thầy Lân bắt đầu đổ về", thầy Ngởi nhớ lại.

Thầy Phan Văn Khanh, hiệu phó Trường Tiểu học Mỹ Hiệp 2 - người túc trực ở Phú Quốc, kể khi thấy thông tin trên mạng xã hội một tài xế taxi đã báo với người nhà.

Tài xế này là người được thầy Tân thuê chở đến khu vực xã Cửa Cạn. Các mũi tìm kiếm bắt đầu tập trung về khu vực này, tuy nhiên vẫn không tìm thấy.

Mãi đến ngày thứ 10, người dân mới tìm thấy thầy trên núi ở xã Cửa Dương. Ngọn núi này không có người sinh sống.

tim duoc thay giao mat tich khi du lich phu quoc nho mang xa hoi

Thầy Nguyễn Văn Ngởi, hiệu trưởng Trường TH Mỹ Hiệp 2, rất vui mừng vì đồng nghiệp đã khỏe mạnh trở về (Ảnh: NGỌC TÀI)

"Việc phát hiện thầy Lân trên núi cũng quá may mắn. Không ai nghĩ thầy lên núi rồi bị lạc. May sao, một người dân đi săn phát hiện thầy Lân trong tình trạng không áo quần, người hốc hác, râu mọc dài.

Ban đầu mọi người hoảng sợ định bỏ đi, nhưng một người trong nhóm nhớ trên mạng có chia sẻ về việc thầy giáo mất tích nên quyết định liên lạc với gia đình và đưa thầy xuống núi săn sóc chờ người nhà đến đón", thầy Khanh kể lại.

Theo nhận định của các đồng nghiệp và lời kể của thầy Lân, do thầy tuổi đã cao lại hay đãng trí nên đi lạc và không nhớ đường quay về.

10 ngày đi lạc trên núi, thầy Lân chỉ nhớ mình ăn trái cây dại và uống nước mưa qua ngày.

Lan tỏa tình người

Toàn bộ chi phí tìm kiếm, chăm sóc thầy Lân khoảng 30 triệu đồng do các giáo viên trong trường hùn nhau chi trả.

Do hoàn cảnh thầy Lân khó khăn nên đồng nghiệp không để thầy trả lại. Với thầy cô ở đây, còn nhìn thấy thầy khỏe mạnh là một niềm hạnh phúc to lớn.

Thầy cô Trường Tiểu học Mỹ Hiệp 2 muốn thông qua truyền thông gửi lời cám ơn đến cộng đồng mạng xã hội đã chia sẻ và hỗ trợ tìm kiếm thầy Lân.

"Những người xa lạ nhưng hỗ trợ tụi tui rất nhiều. Mấy anh x e ôm ngoài đó biết hoàn cảnh còn không chịu lấy tiền xe.

Qua chuyến này thầy cô ai cũng cảm thấy ấm áp vì tình cảm của những người tốt bụng", thầy Khanh chia sẻ.

tim duoc thay giao mat tich khi du lich phu quoc nho mang xa hoi Thầy giáo mất tích ở Phú Quốc được tìm thấy trong tình trạng lõa thể

Thầy giáo mất tích ở Phú Quốc vừa được người dân tìm thấy trong tình trạng không mảnh vải che thân.

chọn
Bức tranh hút đầu tư vào các khu công nghiệp, khu kinh tế ở Long An 6 tháng đầu năm
Tỉnh Long An thông tin chi tiết về tình hình phát triển các khu công nghiệp, khu kinh tế, cụm công nghiệp trên địa bàn.