Tín Nghĩa (TIP) rót xong hơn 965 tỷ đồng cho dự án KCN Phước An tại Đồng Nai

Tín Nghĩa (TIP) vừa cho biết đã sử dụng hơn 965 tỷ đồng để góp vốn hợp tác tại dự án KCN Phước An tại Đồng Nai. Theo hợp đồng hợp tác kinh doanh, khu đất mà TIP có quyền kinh doanh, khai thác có diện tích tối đa là 60 ha.

CTCP Phát triển Khu công nghiệp Tín Nghĩa (mã chứng khoán: TIP) vừa công bố báo cáo tình hình sử dụng hơn 975 tỷ đồng thu được từ đợt chào bán cổ phiếu kết thúc vào tháng 7/2022. 

Theo đó, công ty cho biết đã sử dụng xong hơn 965 tỷ đồng để góp vốn hợp tác đầu tư kinh doanh với CTCP Dầu khí đầu tư khai thác Cảng Phước An (PAP) vào dự án Khu công nghiệp Phước An. Còn gần 9,9 tỷ đồng còn lại, công ty đã thanh toán xong cho chi phí phát hành tăng vốn theo kế hoạch đã đề ra. 

Dự án Khu công nghiệp Phước An có vị trí tại xã Phước An, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, nằm trong tổng thể dự án Khu Logistics – Cảng Phước An với quy mô 733 ha, tổng mức đầu tư dự kiến ban đầu là 17.571 tỷ đồng, do PAP làm chủ đầu tư. 

Theo hợp đồng hợp tác kinh doanh ký ngày 27/10/2022, TIP sẽ góp vốn đầu tư và nhận được quyền kinh doanh khai thác, cho thuê lại quyền sử dụng đất gắn liền với kết cấu hạ tầng tại khu đất hợp tác có diện tích tối đa 60 ha tại Khu công nghiệp Phước An. 

Trước đó, theo phương án được Đại hội đồng cổ đông công ty thông qua hồi tháng cuối tháng 9/2022, tổng giá trị đầu tư dự án này của TIP không quá 1.135 tỷ đồng (bao gồm vốn thu từ tăng vốn đã trừ phí bảo lãnh phát hành là 965 tỷ đồng và một phần vốn lưu động hiện có của TIP). Kế hoạch kinh doanh dự kiến trong vòng 2 năm.

TIP cho biết, việc đầu tư, hợp tác phải đảm bảo các yếu tố cơ bản, gồm dự án phải cơ bản đảm bảo pháp lý và đảm bảo mức sinh lợi của cơ hội đầu tư, hợp tác tối thiểu không thấp hơn 12%/năm trên số vốn đầu tư, hợp tác. 

Nói thêm về đợt phát hành cổ phiếu này, theo phương án sử dụng vốn thu được ban đầu, công ty dự kiến dùng 860 tỷ đồng để bổ sung vốn đối ứng tham gia đấu thầu dự án Khu công nghiệp Long Đức 3 và dùng 100 tỷ đồng để bổ sung vốn lưu động, 15 tỷ đồng còn lại để thanh toán chi phí bảo lãnh phát hành.

Song, phương án đã được điều chỉnh như trên sau khi TIP "trượt" dự án Khu công nghiệp Long Đức 3. Khi đó, do ba đơn vị tham gia đấu thầu dự án là TIP, Công ty KCN Long Đức 3 và CTCP KCN Tân Hiệp không nộp hồ sơ đề xuất cùng thời điểm, dự án này sẽ không được tổ chức đấu thầu theo Luật Đầu tư. Bộ Kế hoạch và Đầu tư sau khi rà soát, thẩm định hồ sở đã thống nhất trình Chính phủ chấp thuận nhà đầu tư là Công ty KCN Long Đức 3. 

chọn
Nơi quy hoạch tổ hợp nhà ở của HanoiHouse tại ngã tư Nguyễn Phong Sắc - Tô Hiệu
Tại góc ngã tư Nguyễn Phong Sắc - Tô Hiệu có một khu đất hơn 0,2 ha, được quy hoạch cho dự án nhà ở thấp tầng và cao tầng. Chủ cũ của dự án này trước đây là Indeco, sau nhiều năm chậm triển khai đã chuyển giao cho chủ mới là HanoiHouse.