Tin tặc tấn công máy chủ của Tesla để đào tiền ảo

Trước Tesla, nhiều không ít doanh nghiệp và cả cơ quan công quyền, dịch vụ quốc gia của Mỹ, Anh đã trở thành mục tiêu tấn công để đào tiền ảo cho tin tặc.

Đại diện công ty an ninh mạng RedLock cho hay một nhóm hacker không xác định đã tấn công tài khoản điện toán đám mây Amazon cloud của Tesla. Mục đích của nhóm này là tận dụng sức mạnh xử lý của hệ thống để đào tiền ảo.

tin tac tan cong may chu cua tesla de dao tien ao

Phía Tesla xác nhận vấn đề và cho biết lỗ hổng đã được xử lý trong vài giờ, đồng thời khẳng định không có dữ liệu khách hàng nào bị đánh cắp. Tuy nhiên, một số xe thử nghiệm nội bộ của hãng có ảnh hưởng trong vụ tấn công. Cuộc đột nhập của hacker cũng cho thấy hệ thống điều khiển trên môi trường đám mây (cụ thể là Amazon Web Services) mà Tesla đang sử dụng không được bảo vệ bởi mật khẩu.

Thời gian gần đây, các vụ tin tặc tấn công máy chủ, máy tính để lợi dụng làm công cụ đào tiền ảo ngày càng tăng, khi các loại tiền công nghệ này ngày càng trở nên có giá trị. Trước Tesla, nhiều hãng lớn như Starbucks, YouTube, thậm chí cả Tòa án Liên bang Mỹ, Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh đã trở thành nạn nhân.

chọn
KBSV: Dự án Gem Riverside có thể đem về cho Đất Xanh khoảng 20.000 tỷ đồng doanh thu
Theo dự báo của KBSV, dự án Gem Riverside của Đất Xanh (dự kiến mở bán trong quý IV) có thể đạt tổng doanh thu khoảng 20.000 tỷ đồng, dự kiến bắt đầu bàn giao trong năm 2024.