Tesla sắp ra mắt mẫu xe điện mới, sản xuất hoàn toàn tại Trung Quốc?

Nguồn tin của Bloomberg cho biết mẫu xe mới này thực chất là phiên bản cải tiến của chiếc xe điện Model 3, mà Tesla đã ra mắt từ trước tại thị trường Mỹ.
Tesla sắp ra mắt mẫu xe điện mới, sản xuất hoàn toàn tại Trung Quốc? - Ảnh 1.

Tesla sắp ra mắt mẫu xe điện mới, sản xuất hoàn toàn tại Trung Quốc. (Ảnh: Reuters).

Theo một số nguồn tin của Bloomberg, hãng xe điện Tesla đang có kế hoạch mở rộng dòng sản phẩm của mình tại Trung Quốc bằng cách ra mắt một phiên bản Model 3 cải tiến, cho phép xe chạy với quãng đường dài hơn.

Cụ thể, phiên bản cải tiến của Model 3 cho phép nó chạy được quãng đường dài 650 km sau một lần sạc đầy pin, trong khi đó, với cùng một mức năng lượng phiên bản ban đầu chỉ chạy được khoảng 450 km. 

Phiên bản Model 3 mới được dự đoán sẽ có giá khởi điểm từ 45.800 USD/xe. Các biến thể cao cấp khác sẽ có giá từ 49.600 USD. Mức giá chính xác của mẫu xe mới vẫn chưa được Tesla tiết lộ.

Theo Bloomberg, Model 3 phiên bản mới sẽ tương tự như mẫu xe hiện tại của Tesla, do đó nó vẫn đủ điều kiện để nhận trợ giá đối với dòng xe điện, đồng thời sẽ được hưởng chính sách miễn thuế mua xe của Chính phủ Trung Quốc.

Đại diện Tesla chưa đưa ra bất kì câu trả lời chính thức nào trước thông tin trên.

Model 3 là chiếc xe điện thứ 3 của Tesla sau Model S và Model X, được ra mắt trong năm 2016, với giá bán khởi điểm 35.000 USD, tức khoảng gần 800 triệu đồng cho phiên bản có cấu hình cơ bản nhất.

Đây được coi là mẫu xe điện thành công nhất của Tesla, với doanh số bán ra đạt gần 300.000 chiếc chỉ sau 3 ngày ra mắt, đem về cho ông chủ Elon Musk gần 10 tỉ USD.

Trong năm 2019, Tesla trở thành hãng ô tô đầu tiên tại nước ngoài xây dựng nhà máy tại Trung Quốc, với 100% vốn chủ sở hữu. Đây được coi là một thành công lớn của Tesla để tiến vào thị trường ô tô giá trị nhất thế giới.

Vào giữa 1/2020, tổng giá trị vốn hóa thị trường của Tesla, đã đạt 107 tỉ USD, vượt qua cả Volkswagen - nhà sản xuất ô tô khổng lồ của Đức, để trở thành công ty sản xuất ô tô có giá trị lớn thứ hai thế giới, sau Toyota.

Tuy nhiên, trong hai tháng vừa qua, doanh số bán hàng của Tesla tại thị trường Trung Quốc đã chứng kiến mức sụt giảm liên tiếp, trong bối cảnh ngành công nghiệp ô tô toàn cầu đang bị tấn công bởi sự bùng phát của đại dịch Covid - 19. 

Ngày 10/2, nhà máy chế tạo ô tô của Tesla tại Trung Quốc đã mở cửa trở lại bình thường, sau khoảng thời gian ngừng hoạt động, vì nhiều công nhân trong ngành ô tô dương tính với Covid - 19. 

Ngay sau khi tái khởi động sản xuất, nhà máy Tesla tại Thượng Hải vượt cả công suất so với thời điểm trước khi ngừng hoạt động, đạt sản lượng 3.000 xe mỗi tuần, Tesla cho biết.

Tag:
chọn
Bị hại vụ FLC: Cảm thấy may mắn nhờ 'không bỏ trứng vào một giỏ'
Tại phiên tòa xét xử vụ án FLC sáng 22/7, bà X., một bị hại chia sẻ cảm thấy may mắn nhờ nguyên tắc "không bỏ hết trứng vào một giỏ", không vay mượn khi đi đầu tư, nhờ vậy mà gia đình chưa tới mức rơi vào cảnh cùng quẫn.