Tin tức giáo dục hôm nay (26/9): Tranh cãi việc không để học sinh kẻ vẽ vào sách giáo khoa

Vì sao lỗ 40 tỷ nhưng chiết khấu SGK vẫn lên tới 250 tỷ, lời phê bá đạo của giảng viên Học viện Tài Chính, thành lập Trường ĐH Y dược Cà Mau... là những tin tức giáo dục đáng chú ý ngày 26/9.  

Yêu cầu học sinh không viết, vẽ vào SGK: Đánh đố giáo viên?

tin tuc giao duc hom nay 269 tranh cai viec khong de hoc sinh ke ve vao sach giao khoa
Mỗi năm, người dân bỏ ra cả ngàn tỷ đồng mua sách giáo khoa nhưng rất khó để tái sử dụng

Trong sách giáo khoa có sẵn những câu hỏi, những phần trống để học sinh điền vào trả lời câu hỏi. Thế nhưng chỉ thị của Bộ GD&ĐT lại yêu cầu các cơ sở giáo dục, giáo viên phải có trách nhiệm trong việc chống lãng phí bằng cách không để học sinh viết, vẽ vào sách.

Giáo viên dạy Toán: 'Học sinh không thể học tốt mà không làm bài tập, viết vẽ lên sách giáo khoa'

Theo ông Trần Mạnh Tùng - giáo viên dạy Toán Trường Lương Thế Vinh, việc để học sinh làm bài tập lên sách giáo khoa là hợp với xu hướng và tạo hứng thú học tập cho các em.

Vì sao lỗ 40 tỷ nhưng chiết khấu SGK vẫn lên tới 250 tỷ?

Nhà xuất bản giáo dục kêu lỗ 40 tỷ đồng/ năm nhưng mức chi chiết khấu cho phát hành SGK lên tới 250 tỷ đồng, tương đương với 25% doanh thu hàng năm.

'Cười vỡ bụng' với những lời phê bá đạo của giảng viên Học viện Tài Chính

tin tuc giao duc hom nay 269 tranh cai viec khong de hoc sinh ke ve vao sach giao khoa
"Really?" "Ok! Fine!" "Ngáo à?" - Chắc nhiều người sẽ nghĩ đây là sinh viên tự phê cho nhau rồi chụp ảnh.

Những bức ảnh được các sinh viên Học viện Tài Chính chia sẻ trên trang fanpage của Học viện Tài Chính (Academy Of Finance) khiến nhiều người thích thú

Bộ GD&ĐT: Triển khai dạy và học sách Công nghệ giáo dục là hoàn toàn tự nguyện

Từ kết quả triển khai ở trường Thực nghiệm, Hà Nội, Bộ GD&ĐT đồng ý cho một số địa phương áp dụng thí điểm và đến năm học 2001 - 2002 đã có 43 tỉnh, thành phố tự nguyện sử dụng Tài liệu TV1 - CNGD. Tuy nhiên ở các địa phương này, không phải 100% các trường tiểu học đều dạy Tiếng Việt lớp 1 theo Tài liệu này mà có nơi chỉ một số ít trường.

Thêm 1 trường đại học đào tạo y dược được thành lập ở phía Nam

Thủ tướng Chính phủ đã ký văn bản đồng ý với việc thành lập trường ĐH Y dược Cà Mau.

Theo đó, ĐH Y dược Cà Mau là cơ sở giáo dục đại học tư thục, trụ sở chính ở thành phố Cà Mau.

tin tuc giao duc hom nay 269 tranh cai viec khong de hoc sinh ke ve vao sach giao khoa Tin tức giáo dục hôm nay (25/9): Bộ GD&ĐT yêu cầu không để học sinh viết, vẽ vào sách giáo khoa

Bộ GD&ĐT yêu cầu không để học sinh viết vào sách giáo khoa, cô giáo 9X ra đề văn khiến học trò bật khóc... là ...

tin tuc giao duc hom nay 269 tranh cai viec khong de hoc sinh ke ve vao sach giao khoa Tin tức giáo dục hôm nay (24/9): Xôn xao chuyện học sinh lớp 5 bị bạn ép nuốt 9 viên bi sắt

Học trò Trường Lương Thế Vinh tự làm và bán bánh trung thu để góp vào quỹ vì trẻ em vùng cao, Hoa hậu Tiểu ...

tin tuc giao duc hom nay 269 tranh cai viec khong de hoc sinh ke ve vao sach giao khoa Tin tức giáo dục hôm nay (23/9): Quy trình biên soạn, xuất bản sách giáo khoa

Quy trình biên soạn và xuất bản sách giáo khoa, du học sinh Việt tại Hàn Quốc tiếp tục tăng, tổ chức trung thu sớm ...


Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.

Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.

Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.

BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.

chọn
Nhà đầu tư 'ôm' đất Vĩnh Phúc hậu sóng sáp nhập
Từ sau Tết Nguyên đán, giá đất nhiều nơi ở Vĩnh Phúc có xu hướng đi lên. Cơn sốt theo tin sáp nhập giúp thị trường này có lúc lọt top địa phương dẫn đầu về mức độ quan tâm đất nền trên cả nước, song cũng khiến có nhà đầu tư bị kẹt hàng, phải rao bán cắt lỗ.