Tags

tin tức hà giang

Tìm theo ngày
Tổng Hợp Tin Tức Hà Giang Mới Nhất 2020

Tổng Hợp Tin Tức Hà Giang Mới Nhất 2020

Cập nhập những tin tức Hà Giang mới nhất hôm nay, tin tức 24h tại hà giang, bản tin giao thông, tin pháp luật, đời sống, xã hội con người ở Hà Giang được cập nhật nhanh và chính xác nhất mỗi ngày.

Tin tức Hà Giang sẽ gồm có những thông tin nào?

Chuyên mục tin tức Hà Giang 24h trong ngày hôm nay sẽ thường xuyên cập nhật và đưa những thông tin về đời sống, pháp luật, kinh tế, xã hội, giáo dục, chính trị, y tế, tiêu dùng, tin tức giải trí, bản tin trong ngày, tin tức giao thông xoay quanh con người Hà Giang.

Cùng điểm qua một số thông tin nổi bật trong ngày hôm nay nhé.

Khai mạc phiên chợ đưa hàng Việt Nam về huyện biên giới

Tập huấn thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2020

Thủ tướng mong muốn báo chí lan tỏa năng lượng tích cực trong xã hội

Tấm lòng vàng hiến đất xây dựng Nông thôn mới

Đồng hành cùng thanh niên vùng cao

Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát thực hiện chính sách tinh giản biên chế

Vị Xuyên tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật

Công an tỉnh: Tôn vinh 5 tập thể, 70 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc"

Covid-19: Thế giới hơn 8,2 triệu ca mắc, châu Á báo động làn sóng thứ 2

"Vườn ươm" cây, con giống

Thông tin tổng quan về Hà Giang

Hà Giang là một tỉnh nghèo nhỏ của Việt Nam đông dân nhất xếp thứ 48 về dân số trong cả nước. Hà Giang nằm ở Bắc Cực của Việt Nam thuộc vùng nhiệt đới khí hậu gió mùa khô và lạnh, phía đông giáp với Cao Bằng, phía Tây giáp với Yên Bái và Lào Cai, phía Nam giáp với tỉnh Tuyên Quang, còn phía Bắc giáp châu tự trị dân tộc Choang và Miêu Văn Sơn thuộc tỉnh Vân Nam và địa cấp thị Bách Sắc thuộc khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Hà Giang có nhiều núi non hùng vĩ, có đỉnh Tây Côn Lĩnh (2419 m) và đỉnh Chiêu lầu thi (2402m) là cao nhất. Về thực vật, Hà Giang có nhiều khu rừng nguyên sinh, nhiều gỗ quý, và có tới 1000 loại cây dược liệu. Động vật có hổ, chim công, chim trĩ, tê tê, và nhiều loại chim thú khác.

Dân số tỉnh Hà Giang theo điều tra dân số ngày 1/4/2019 là 854.679 người. Trong đó, dân số thành thị là 135.465 người (chiếm khoảng 15,8% dân số). So với các tỉnh miền núi phía Bắc khác thì dân số Hà Giang tương đối đông.

Trong đó: Các dân tộc: Mông (chiếm 32,9% tổng dân số toàn tỉnh), Tày (23,2 %), Dao (14,9 %), Việt (12,8 %), Nùng (9,7 %)... là một tỉnh nhỏ có mật độ dân số đông thứ 48 tại Việt Nam.

Trên đây là một số tin tức Hà Giang nổi bật về kinh tế, xã hội, con người. Để cập nhật những thông tin mới nhất về tỉnh Hà Giang mỗi ngày mời bạn đọc theo dõi chuyên mục tin tức Hà Giang hôm nay trên trang thông tin điện tử tổng hợp Vietnammoi.vn nhé.