Mới đây, Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ đã có tờ trình về việc rà soát khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong thực hiện dự án đầu tư.
Theo kết quả rà soát của Tổ Tư vấn, các quy định hiện hành trong 9 Luật và các văn bản dưới Luật đang gây ra 37 vướng mắc phổ biến đối với doanh nghiệp trong quá trình chuẩn bị và triển khai các dự án đầu tư.
Trong đó có 6 vướng mắc do chồng chéo giữa các quy định; 16 vướng mắc do những mâu thuẫn hoặc không tương thích giữa các quy định; 8 vướng mắc do quy định không rõ ràng, thiếu cụ thể và 7 vướng mắc do quy định bất hợp lý.
![]() |
37 vướng mắc phổ biến với doanh nghiệp. |
Được biết, đối với các vướng mắc do Tổ Tư vấn đưa ra, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu các Bộ, cơ quan ngang Bộ nghiên cứu, rà soát để sửa đổi.
![]() |
Mỹ ép Trung Quốc tới cùng?
Nỗi lo thực sự của Trung Quốc về cuộc chiến thương mại với Mỹ là vai trò của nước này trong nền kinh tế toàn ... |
![]() |
Sếp doanh nghiệp 'xẻ thịt' 17.000m2 đất công viên làm sân tập golf hoành tráng ra sao?
Năm 2015, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ký hẳn một quyết định cho ông Nguyễn Hữu Phải “mượn” một diện tích đất rộng ... |
![]() |
Bắc Giang: 'Xẻ' cả công viên cho sếp doanh nghiệp 'mượn' làm dự án sân tập golf!
Năm 2015, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ký hẳn một văn bản đồng ý cho ông Nguyễn Hữu Phải “mượn” một diện tích ... |
![]() |
'Người cũ' đang làm khó công ty xây dựng số 1 Việt Nam?
Kết quả kinh doanh năm 2017 vượt trội, nhiều người vẫn đi tìm lý do tại sao Coteccons bỗng sa sút trong kinh doanh gần ... |
![]() |
Nghệ An bán xe doanh nghiệp tặng được 2,6 tỉ đồng
Một trong hai chiếc xe Toyota Land Cruiser VX mà doanh nghiệp tặng tỉnh Nghệ An đã được bán đấu giá 2,6 tỉ đồng. Số ... |
![]() |
Lao động nữ trên 35 tuổi bị nhiều doanh nghiệp FDI sa thải
Cử tri phản ánh tình trạng nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) sa thải lao động trên 35 tuổi đặc biệt ... |
![]() |
Gang Thép Thái Nguyên lại đòi giãn nợ, khoanh nợ
Mong muốn được thoái vốn Nhà nước đến tỷ lệ tư nhân có thể quyết được chiến lược đầu tư kinh doanh, song Thép Thái ... |
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn
Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.