Tổng thống Hàn Quốc phủ nhận liên quan bê bối của bạn thân

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye hôm nay nói những cáo buộc chống lại bà là "giả tạo và dối trá".
tong thong han quoc phu nhan lien quan be boi cua ban than
Bà Park có nguy cơ trở thành tổng thống đầu tiên ở Hàn Quốc bị phế truất. Ảnh: Reuters.

Theo Channel News Asia, bà Park cho rằng mình không làm sai trong vụ bê bối vừa qua. Tuy nhiên, bà xin lỗi vì sự bất cẩn trong mối quan hệ với người bạn thân Choi Soon Sil.

"Tôi chưa từng mảy may nghĩ tới việc giúp đỡ bất cứ cá nhân nào, suy nghĩ đó chưa bao giờ xuất hiện trong đầu tôi", hãng tin Yonhap dẫn lời bà Park.

Nữ tổng thống cũng cho hay việc sáp nhập hai chi nhánh của tập đoàn Samsung chỉ là một "quyết định mang tính chính sách". Theo bà, điều này dựa trên lợi ích quốc gia và được nhiều phía ủng hộ.

Bà Park đã có buổi gặp gỡ với báo chí trong nước hôm chủ nhật 1/1. Đây là lần đầu tiên bà xuất hiện kể từ khi rời nhiệm sở hôm 9/12. Bà đang bị đình chỉ chức vụ và chờ quyết định luận tội của Tòa hiến pháp Hàn Quốc.

Bà Choi, bạn lâu năm của tổng thống Hàn Quốc, đang bị giam giữ trong quá trình xét xử. Trong một phiên tòa gần đây, bà Choi cũng phủ nhận sự dính líu của mình đến vụ bê bối nghiêm trọng nhất chính trường Hàn Quốc những năm trở lại đây.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Chủ tịch Đèo Cả nói lý do dừng bước tại dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng
Theo Chủ tịch Hồ Minh Hoàng, ban đầu dự án sông Hồng được đặt vấn đề theo hướng Nhà nước tham gia GPMB, doanh nghiệp làm hạ tầng với quy mô vừa phải. Tuy nhiên, sau đó đề xuất không đạt như kỳ vọng, HHV không phải nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp và không đủ khả năng để thực hiện nên quyết định dừng lại.