'TP HCM chấp nhận có sự khác biệt trong một vài trường hợp để giải quyết vấn đề Thủ Thiêm'

Chánh văn phòng UBND TP HCM cho rằng để giải quyết vấn đề Thủ Thiêm, TP chấp nhận có sự khác biệt ở một vài trường hợp để vừa giải quyết cho người dân đồng thuận vừa gặp gỡ trao đổi tiếp với người chưa đồng thuận.

Tại cuộc họp báo thường kỳ vào trưa 5/3, Chánh văn phòng UBND TP HCM Võ Văn Hoan thông tin, liên quan đến vấn đề Thủ Thiêm, TP sẽ có buổi họp báo riêng về phương án giải quyết cho người dân. 

Ông Hoan nói, Trung ương đang hoàn thiện kết luận cuối cùng kết quả thanh tra toàn diện Thủ Thiêm để trên cơ sở đó TP triển khai thực hiện. Còn những cam kết của TP như xin lỗi người dân và những việc TP phải làm theo Thông báo 1783 về cơ bản đã thực hiện đầy đủ.

TP HCM chấp nhận có sự khác biệt trong một vài trường hợp để giải quyết vấn đề Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Một góc Thủ Thiêm nhìn về trung tâm TP

Về chính sách bồi thường hỗ trợ, TP đã có những bước chuẩn bị và đưa ra cho bà con thảo luận. TP đang hoàn chỉnh vấn đề này và sẽ trình cho HĐND trong kỳ họp sắp tới. Khi tất cả điều kiện đã chín muồi, đầy đủ pháp lý sẽ tổ chức họp báo công khai cho báo chí và người dân Thủ Thiêm để cùng nhau thực hiện.

Ông Hoan cũng thừa nhận rằng vấn đề Thủ Thiêm không thể trong một ngày một bữa mà phải giải quyết trong thời gian nhất định nào đó, dài hơn một chút nhưng TP dứt khoát cố gắng trong năm 2019 sẽ giải quyết cơ bản những vấn đề có liên quan đến khiếu nại của người dân Thủ Thiêm.

Chánh văn phòng UBND TP HCM nhận thức rằng dù chính sách của TP có tiên tiến, ưu đãi, cách tân để tạo điều kiện thuận lợi nhất thì không phải mọi người dân liên quan đều đồng tình. 

"Chúng ta chấp nhận có sự khác biệt ở một vài trường hợp và TP vừa tiếp tục giải quyết những trường hợp đã đồng thuận vừa gặp gỡ trao đổi với những trường hợp không đồng thuận để đạt được kết quả", ông Hoan nói.

Ông Hoan mong muốn người dân hết sức bình tĩnh và thông cảm chia sẻ với TP. Hiện nay chúng ta đi trên một con đường nhưng hai hướng khác nhau, không cùng bàn một việc, cùng hướng tới một mục tiêu mà có vài trường hợp đi ngược lại, không quan tâm chính sách giải pháp thành phố triển khai khắc phục. 

"Tôi mong chúng ta cùng đi chung một con đường và chung một hướng để tìm được cách xử lý vấn đề Thủ Thiêm tốt nhất, đạt được sự đồng thuận của xã hội, của chính bà con và để TP tiếp tục ổn định phát triển trong tương lai", người đứng đầu Văn phòng UBND TP chia sẻ.

chọn