Hai sở thiếu Giám đốc ở TP HCM đã có sếp mới từ hôm nay, ngày 12/4

Bà Lê Thị Huỳnh Mai và ông Trần Quang Lâm nhận quyết định bổ nhiệm là Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư và Sở Giao thông Vận tải.

Sáng 12/4, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư và Sở Giao thông Vận tải.

Theo đó, bà Lê Thị Huỳnh Mai (Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM) được bổ nhiệm làm Giám đốc sở này, thời gian giữ chức vụ 5 năm.

Hai sở thiếu Giám đốc ở TP HCM đã có sếp mới từ hôm nay, ngày 12/4 - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong trao quyết định cho bà Lê Thị Huỳnh Mai.

Bà Mai được giao phụ trách Sở Kế hoạch và Đầu tư từ cuối năm 2018, do sở này khuyết Giám đốc. Trước đó, Ban thường vụ Thành ủy TP HCM đã điều động, chỉ định ông Sử Ngọc Anh (Giám đốc sở) giữ chức Bí thư Quận ủy quận Gò Vấp nhiệm kỳ 2015-2020.

Cũng tại sở này, vào tháng 3 vừa qua, Phó Giám đốc Nguyễn Thị Thu Hoa được điều động về làm Phó Chủ tịch UBND quận 8.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết với quyết định bổ nhiệm bà Mai, hiện Sở Kế hoạch và đầu tư vẫn còn thiếu Phó giám đốc. UBND TP HCM sẽ tiếp tục khâu kiện toàn nhân sự cho sở này trong thời gian sớm nhất.

Hai sở thiếu Giám đốc ở TP HCM đã có sếp mới từ hôm nay, ngày 12/4 - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong trao quyết định Giám đốc Sở Giao thông Vận tải cho ông Trần Quang Lâm.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cũng trao quyết định bổ nhiệm chức Giám đốc Sở Giao thông Vận tải cho ông Trần Quang Lâm (46 tuổi, quê Quảng Bình). Ông Lâm nguyên là Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải, từng giữ chức Giám đốc Trung tâm quản lí đường hầm sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm).

Sở GTVT TP HCM cũng trong tình trạng "khuyết" Giám đốc từ đầu năm 2019, khi ông Bùi Xuân Cường được điều động về làm Trưởng Ban quản lý Đường sắt đô thị TP HCM từ đầu tháng 1, thay cho ông Lê Nguyễn Minh Quang.

Cũng trong sáng này, ông Nguyễn Bình Minh (Tổng giám đốc Tổng Công ty Bến Thành TNHH Một thành viên) được bổ nhiệm chức Thành viên không chuyên trách HĐTV, Tổng Giám đốc Tổng công ty Du lịch Sài Gòn TNHH Một thành viên; thời gian giữ chức vụ 5 năm.

Tại cuộc họp kinh tế - xã hội thường kỳ đầu tháng 3/2019, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đề cập tới vấn đề nhân sự tại Văn phòng UBND TP và các sở ngành. Theo Chủ tịch Nguyễn Thành Phong, một số sở hiện đang giao cho Phó giám đốc phụ trách, vì không có Giám đốc. Một số doanh nghiệp nhà nước do UBND TP quản lý cũng đang thiếu vị trí Giám đốc, vì không có người đảm nhiệm.

Ngay cả Văn phòng UBND TP HCM từ 7 cấp phó chỉ còn 3, nhưng thực chất làm việc chỉ có 2, vì một người đã ngưng công tác. 

chọn