TP HCM đêm có mưa rào, Hà Nội sương mù vài nơi, chất lượng không khí vẫn xấu

TP HCM hôm nay có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi, chất lượng không khí đạt ngưỡng trung bình. Trong khi đó, chỉ số AQI trung bình của Hà Nội lại lên đến 158.

Nam Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào 

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, ngày 9/1, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ, riêng khu Tây Bắc 16-19 độ, có nơi dưới 16 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 24-27 độ, riêng khu Tây Bắc 27-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Phía Đông Bắc Bộ, nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ.

Hà Nội nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Tây Nguyên, có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ.

Nam Bộ, có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ.

Chất lượng không khí tại Hà Nội có hại, TP HCM ở ngưỡng trung bình

Sáng 9/1, theo các hệ thống đo chỉ số chất lượng không khí, trang thông tin điện tử và nền tảng ứng dụng Air Visual, chất lượng không khí tại Hà Nội ở mức có hại cho sức khoẻ với chỉ số AQI lên đến 158. 

Người già, trẻ em, người mắc các bện hô hấp tim mạnh... có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe. Song, trong ngày do mây mù giảm dần, nắng lên và gió thổi cấp 2-3 khiến bụi có thể khuếch tán nên chất lượng không khí tốt dần lên.

Trong khi đó, chất lượng không khí tại TP HCM đạt ngưỡng trung bình, chỉ số AQI ở mức 97 đơn vị.

chọn