TP HCM: Kì thi tuyển sinh lớp 10 bỏ cộng điểm nghề

Chiều 5/3, Sở GD&ĐT TP HCM công bố kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp từ năm học 2019-2020.


Theo đó, kì thi tuyển sinh vào lớp 10 qui định đối tượng là học sinh tốt nghiệp THCS tại TP HCM trong độ tuổi qui định được tham gia dự tuyển sinh vào lớp 10 THPT theo phương thức thi tuyển.

Học sinh được đăng kí ba nguyện vọng ưu tiên để xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập, trừ THPT chuyên Lê Hồng Phong, chuyên Trần Đại Nghĩa và Phổ thông Năng khiếu ĐH Quốc gia; không được thay đổi nguyện vọng sau khi trúng tuyển.

Việc tuyển thẳng vào lớp 10 áp dụng cho học sinh khuyết tật, học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp quốc gia cho học sinh trung học.

TP HCM: Kì thi tuyển sinh lớp 10 bỏ cộng điểm nghề - Ảnh 1.

Sở GD&ĐT TP HCM công bố kế hoạch huy động trẻ vào mẫu giáo và tuyển sinh các lớp đầu cấp.

Thí sinh dự thi ba môn Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ, thời gian thi sẽ được thông báo sau. Điểm thi tuyển là tổng điểm ba bài thi đã tính theo hệ số và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên nhưng không quá 3 điểm.

Điểm bài thi là tổn điểm thành phần của từng câu hỏi trong đề thi, điểm bài thi được chấm theo thang điểm từ 0 - 10 điểm, điểm lẻ đến 0,25.

Hệ số điểm bài thi môn Toán và môn Ngữ văn hệ số 2. Còn môn Ngoại ngữ sẽ tính hệ số 1. Thí sinh trúng tuyển phải dự thi đủ ba môn và không bị điểm liệt (0 điểm). Ở một trường, điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2 không quá 1 điểm.

Theo kế hoạch, từ năm học 2019-2020, điểm nghề không nằm trong chế độ ưu tiên cộng điểm như trước (giỏi 1,5 điểm; khá 1 điểm; trung bình 0,5 điểm).

Học sinh được cộng hai điểm nếu là con liệt sĩ, con thương binh mất sức lao động trên 81%, con của người được cấp giấy chứng nhận "Người được hưởng chính sách" như thương binh và bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên.

Các thí sinh được cộng 1,5 điểm là con của Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động; con thương binh mất sức dưới 81%; con của người được cấp giấy chứng nhận người được hưởng chính sách như thương binh mà người này bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%. 

Ngoài ra, học sinh là người dân tộc thiểu số; có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số được ưu tiên 1 điểm.

Đề thi thử vào lớp 10 môn Ngữ văn năm 2019 THCS-THPT Lương Thế Vinh lần 2Đề thi thử vào lớp 10 môn Ngữ văn năm 2019 THCS-THPT Lương Thế Vinh lần 2 Sau Tết quay lại "trận địa" thi vào lớp 10, thầy trò cùng phụ huynh áp lực, hoang mangSau Tết quay lại 'trận địa' thi vào lớp 10, thầy trò cùng phụ huynh áp lực, hoang mang Thời điểm "vàng" để học sinh ôn luyện thi vào lớp 10 năm 2019 hiệu quả nhất là khi nào?Thời điểm 'vàng' để học sinh ôn luyện thi vào lớp 10 năm 2019 hiệu quả nhất là khi nào?


chọn