TP HCM lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất

Tất cả nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất, trước mắt là nhân viên tiếp xúc gần với hành khách ở khu vực nhà ga, sẽ được lấy mẫu xét nghiệm theo hướng dẫn của Sở Y Tế.
Lấy xét nghiệm toàn bộ nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất sau khi ghi nhận ca mắc mới tại TP HCM - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (Ảnh: Sở Y tế Hà Nội).

Theo Dân Trí, sân bay Tân Sơn Nhất và Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) sẽ phối hợp để lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên sân bay theo hướng dẫn của Sở Y tế, trước mắt là nhân viên tiếp xúc gần với hành khách ở khu vực nhà ga.

Động thái trên diễn ra sau khi thành phố ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới là nam, 28 tuổi, đáp chuyến bay từ Hà Nội tới TP HCM vào chiều ngày 28/1.

Theo đó, đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam trong cuộc họp khẩn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP HCM hôm 30/1 đã yêu cầu các đơn vị thuộc ngành hàng không triển khai tăng cường kiểm soát, thực hiện hướng dẫn 5K về phòng chống dịch COVID-19.

Giám đốc Sở Y tế thành phố cũng thông tin chi tiết về ca bệnh vừa được công bố dương tính với SARS-CoV-2 tại TP HCM. Nam bệnh nhân sinh năm 1993, địa chỉ tại thôn Đột Hạ, xã Nam Tâm, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

Thời điểm khai báo y tế, bệnh nhân lưu trú tại khách sạn Như Quỳnh, quận 11, TP HCM. Sau đó, người này được đưa đến cách ly điều trị tại Bệnh viện Quận 11 lúc 23h ngày 28/1 do khai báo có liên quan ca bệnh ở Hải Dương và có triệu chứng ho, đau đầu, mất khứu giác.

Theo thông tin khai báo dịch tễ, bệnh nhân này trước đó đã tiếp xúc gần với BN 1612 ở Hải Dương khi cùng đi đám cưới và không mang khẩu trang. Nam thanh niên tiếp đó đã lên chuyến bay VN213 số ghế 31A từ Nội Bài đến TP HCM vào lúc 15h ngày 28/1.

Sau đó, bệnh nhân đi taxi từ sân bay Tân Sơn Nhất về khách sạn Như Quỳnh, quận 11. Khi đến khách sạn, bệnh nhân có tiếp xúc gần với chủ khách sạn khi làm thủ tục nhận phòng. Tiếp đó, bệnh nhân đã đến ăn tại quán cơm 46A đường Thuận Kiều.

Lúc 22h đêm 28/1, bệnh nhân được người nhà thông báo chị họ là BN 1612 dương tính với SARS-CoV-2, nam thanh niên đã chủ động khai báo y tế qua số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM. Đến 23h ngày 28/1, bệnh nhân được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Quận 11 với chẩn đoán là ca nghi ngờ.

Chiều 29/1, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi để cách ly tập trung, điều trị. Ca cộng đồng này đã phát hiện được sớm, cơ quan chức năng đã khẩn cấp thực hiện các giải pháp khoanh vùng, cách ly, điều tra dịch tễ lấy mẫu xét nghiệm đối với những người có tiếp xúc.

chọn
Cơ hội cuối cùng để mua đất nền với giá tốt?
Theo ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực miền Nam, thị trường có thể bước vào chu kỳ tăng giá mới từ năm 2025. Vì vậy giai đoạn này là cơ hội cuối cùng để mua đất nền đối với những người có nhu cầu thực, còn với chủ đầu tư thì vẫn là thời điểm khó khăn.