TPHCM dùng xe ưu tiên để giao đề thi THPT Quốc gia

Đó là một trong những phương án được Sở GD&ĐT TPHCM triển khai để đảm bảo vận chuyển đề thi đúng giờ, bài thi khỏi bị ướt do địa bàn này đang vào mùa mưa.

Sở GD&ĐT TPHCM vừa tập huấn công tác chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia 2018 cho các cán bộ coi thi…

Theo đó, năm nay, TPHCM có 124 điểm thi với hơn 78.332 thí sinh dự thi cùng 8.807 cán bộ coi thi (hơn 3.2934 giảng viên ĐH và trên 5.513 giáo viên THPT).

Đây là địa phương có số lượng thí sinh dự thi đông nhất cả nước nên vấn đề cán bộ coi thi nghiêm túc, đúng quy định, quy chế được đề cao hàng đầu. So với năm 2017, số cán bộ coi thi tăng 15%.

tphcm dung xe uu tien de giao de thi thpt quoc gia

Giám thị kiểm tra thông tin thí sinh trước khi vào phòng thi (ảnh minh họa)

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM, cho biết năm nay, mỗi điểm thi sẽ có hai thanh tra sẽ cắm chốt và một số thanh tra lưu động. Công tác in sao đề thi đã triển khai từ sáng ngày 18/6, tại địa điểm in sao đảm bảo đúng quy trình với 3 vòng cách ly độc lập cho đến khi kết thúc kỳ thi.

"Việc cách li, đảm bảo an toàn, bảo mật đề thi có sự phối hợp chặc chẽ với Công an TP theo đúng quy định pháp luật"- ông Hiếu cho hay.

Cũng theo ông Hiếu, TPHCM sẽ bàn giao đề thi mỗi buổi sáng. Theo đó, với những điểm thi ở xa như Cần Giờ, Củ Chi thì xe vận chuyển đề sẽ được xuất phát sớm.

Sở GD&ĐT đã làm việc với Sở Giao thông vận tải, Công an TP để những xe giao đề được mang biển số ưu tiên khi qua phà đảm bảo đề đến được điểm thi an toàn sớm trước giờ thi.

Ngoài ra, vị lãnh đạo Sở này cũng thông tin thêm, do TPHCM đang vào mùa mưa nên sở cũng chuẩn bị sẵn các túi ni lông lớn để bọc đề và bài thi, tránh để mưa ướt. Các phòng thi cũng được bố trí xa những khu vực dễ bị tạt ướt.

tphcm dung xe uu tien de giao de thi thpt quoc gia
tphcm dung xe uu tien de giao de thi thpt quoc gia Công an Hà Nội: Thiết bị gian lận thi cử được làm giống thẻ ATM, chìa khóa cửa

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao (PC50) - Công an TP Hà Nội đã chỉ ra một ...

tphcm dung xe uu tien de giao de thi thpt quoc gia 9X livestream dạy Văn ôn thi tốt nghiệp THPT thu hút hàng nghìn lượt xem

Hoàng Thị Kim Hậu Phúc (Sương Mai) là cái tên “nóng” lên mỗi mùa thi nhờ những video “Ôn thi Văn cùng sĩ tử” cực ...

chọn
Những ông lớn BĐS nào đang hiện diện tại TP Thái Bình?
TP Thái Bình hiện có 12 dự án nhà ở đang triển khai, trong đó có sự hiện của nhiều doanh nghiệp lớn như BID Group, Dragon Group,...