TPHCM rào rào tuyển dụng giáo viên

Từ cấp Sở cho đến các quận huyện ở TPHCM đang nỗ lực tuyển giáo viên chuẩn bị cho năm học 2018-2019. Năm nay, thành phố cần thêm hàng ngàn giáo viên mới với chính sách tuyển dụng rất mở khi bỏ chính sách giáo viên phải có hộ khẩu ở TPHCM.

Trong những ngày qua, hàng loạt quận huyện ở TPHCM thông báo tuyển dụng giáo viên cho năm học mới. Hầu hết, địa bàn nào cũng có nhu cầu bổ sung nguồn nhân lực trong ngành giáo dục cho năm học mới. Trong đó, nhu cầu lớn nhất tập trung ở bậc mầm non, giáo viên tiếng Anh, giáo viên các bộ môn như nhạc, họa, mỹ thuật...

Với tốc độc phát triển dân số và trường học tăng nhanh, Gò Vấp là một trong những quận huyện cần tuyển mới số lượng giáo viên đông nhất. Theo kế hoạch của UBND quận, đáp ứng cho năm học mới, Gò Vấp cần tuyển 217 giáo viên, nhân viên.

tphcm rao rao tuyen dung giao vien
TPHCM tuyển dụng công khai giáo viên trong cả nước

Cụ thể, bậc mầm non cần tuyển 26 giáo viên với điều kiện có bằng tốt nghiệp trung cấp giáo dục mầm non trở lên; có trình độ ngoại ngữ bậc 1 Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam; có trình độ tin học đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản.

Bậc tiểu học cần tuyển 87 nhân sự, đông nhất là Trường tiểu học Kim Đồng với 11 chỉ tiêu, Trường tiểu học Hanh Thông, Tiểu học Lê Đức Thọ cùng có 7 chỉ tiêu, Tiểu học Nguyễn Viết Xuân 6 chỉ tiêu... Bậc THCS tuyển 95 giáo viên với điều kiện có bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm hoặc cao đẳng các chuyên ngành phù hợp với bộ môn giảng dạy trở lên và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm.

Thông tin từ Phòng GD-ĐT quận Phú Nhuận, quận cần tuyển 69 giáo từ bậc mầm non cho đến THCS. Trong đó, giáo viên mầm non có 19 chỉ tiêu với điều kiện có bằng tốt nghiệp trung cấp sư phạm mầm non trở lên. Ở bậc tiểu học cần tuyển 22 giáo viên với điều kiện ứng tuyển là ứng viên có bằng tốt nghiệp trung cấp sư phạm tiểu học hoặc trung cấp sư phạm các chuyên ngành phù hợp với bộ môn giảng dạy trở lên.

Ở bậc THCS cần tuyển 23 giáo viên các môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh... có bằng tốt nghiệp CĐ Sư phạm trở lên hoặc CĐ chuyên ngành phù hợp với bộ môn giảng dạy trở lên và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ.

Theo kế hoạch của quận 5, 47 trường từ mầm non đến THCS trên địa bàn cần tuyển hơn 130 giáo viên. Giáo viên mầm non có 43 chỉ tiêu, các trường tiểu học tuyển 49 giáo viên với các chỉ tiêu 28 giáo viên dạy nhiều môn, 9 giáo viên tiếng Anh... Các trường THCS cần tuyển tổng số 39 giáo viên ở các môn. Quận 5 cũng thông tin, việc tuyển dụng thực hiện thông qua hình thức xét tuyển căn cứ trên hồ sơ, kết quả học tập, điểm tốt nghiệp và kết quả sát hạch (phỏng vấn trực tiếp và làm bài kiểm tra kiến thức).

Tại quận Bình Thạnh, nhu cầu tuyển dụng cho ngành giáo dục năm nay là 160 giáo viên, nhân viên. Chỉ tiêu cho bậc mầm non là 27, tiểu học 76, THCS 39...

tphcm rao rao tuyen dung giao vien
Nhu cầu tuyển dụng giáo viên bậc mầm non ở TPHCM rất cao

Tính toàn thành phố, năm học 2018-2019 có nhu cầu tuyển trên 5.000 giáo viên cho các cấp từ mầm non đến THPT. Trong đó, bậc mầm non trên 1.520 giáo viên, tiểu học trên 1.750 giáo viên, THCS là 1.425 giáo viên và 363 giáo viên bậc THPT...

Điều kiện tuyển dụng áp dụng chung cho các quận huyện là ứng viên có quốc tịch Việt Nam và có văn bằng, kết quả học tập đạt yêu cầu của vị trí đăng ký ứng tuyển. Đối với giáo viên mầm non có bằng tốt nghiệp trung cấp sư phạm mầm non trở lên, giáo viên tiểu học có bằng tốt nghiệp trung cấp sư phạm tiểu học hoặc trung cấp sư phạm các chuyên ngành phù hợp với bộ môn giảng dạy trở lên, giáo viên THCS có bằng tốt nghiệp CĐ sư phạm trở lên hoặc CĐ các chuyên ngành phù hợp với bộ môn giảng dạy…

Đặc biệt, trong điều kiện tuyển dụng đã không đặt ra điều kiện ứng viên phải có hộ khẩu ở TPHCM. Chính vì thế, tuy chỉ tiêu cao nhưng mức cạnh tranh cũng gay gắt khi mà nhiều ứng viên từ các tỉnh, sinh viên mới tốt nghiệp... có nhu cầu dạy học ở thành phố. Việc tuyển dụng một số nơi không chỉ xét hồ sơ, bằng cấp mà các ứng viên còn phải trải qua vòng phỏng vấn kiến thức, phần thực hành giảng dạy và xử lý tình huống bài giảng.

Việc tuyển dụng giáo viên ở TPHCM cũng được đánh giá không tuyển dụng đại trà, có sự sàng lọc kỹ lưỡng nên rất được kỳ vọng sẽ chọn lọc được những giáo viên có khả năng chuyên môn, kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp để cống hiến cho sự phát triển giáo dục của thành phố.

tphcm rao rao tuyen dung giao vien Quảng Nam đang thiếu hơn 1.200 giáo viên mầm non, tiểu học, THCS

Để chuẩn bị cho năm học mới 2018 - 2019, tỉnh Quảng Nam đang thiếu 1.240 giáo viên mầm non, tiểu học, THCS.

tphcm rao rao tuyen dung giao vien Bắc Giang tuyển dụng hơn 700 chỉ tiêu giáo viên các cấp năm 2018

Trong đó, Sở GD&ĐT Bắc Giang tuyển 225 chỉ tiêu giáo viên mầm non, 338 chỉ tiêu giáo viên tiểu học, 87 chỉ tiêu giáo ...

tphcm rao rao tuyen dung giao vien Sẽ sắp xếp còn 10 trường sư phạm, giao sở phòng giáo dục chủ trì tuyển giáo viên

Bộ GD-ĐT cho biết sẽ quy hoạch còn 10 trường đào tạo sư phạm, đồng thời kiến nghị giao các Sở GD- ĐT, Phòng GD- ...

tphcm rao rao tuyen dung giao vien Vụ biến động điểm sau phúc khảo thi tuyển GV: Rút bài thi về Sở Nội vụ chấm lại

Những bài thi biến động điểm sau phúc khảo làm thay đổi danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển trong kỳ thi tuyển giáo ...

chọn
FDI sẽ là điểm sáng trong bối cảnh thị trường thiếu vốn
Theo Savills Việt Nam, trong bối cảnh tín dụng hạn chế và thiếu vốn sẵn có trên thị trường trong nước, sự quan tâm của các nhà đầu tư cũng như vốn nước ngoài vào thị trường là điều đang được kỳ vọng.