Trungnam Group huy động thành công lô trái phiếu thứ 5 trong năm nay

Trungnam Group vừa huy động thành công lô trái phiếu có trị giá 430 tỷ đồng, kỳ hạn trái phiếu là 12 tháng và đáo hạn vào tháng 6 năm 2022. Đây là lô trái phiếu thứ 5 mà doanh nghiệp này huy động thành công từ đầu năm tới nay, tổng giá trị của 5 lô trái phiếu đạt 3.230 tỷ đồng.

CTCP Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) vừa phát hành thành công 430.000 trái phiếu tại thị trường trong nước với mệnh giá 1 triệu đồng/tp, huy động thành công 430 tỷ đồng. Kỳ hạn trái phiếu là 12 tháng, phát hành vào ngày 24/6/2022 và đáo hạn vào ngày 24/6/2023.

Với lô trái phiếu trên, Trungnam Group sẽ phải mua lại trái phiếu trước hạn khi có sự kiện vi phạm hoặc mua lại theo yêu cầu của trái chủ khi Trungnam Group không bổ sung tài sản bảo đảm theo cam kết.

Đây là lô trái phiếu thứ 5 mà doanh nghiệp này phát hành kể từ đầu năm tới nay, tổng giá trị huy động được là 3.230 tỷ đồng. Cụ thể, tại ngày 29/7, công ty đã huy động thành công 100 tỷ đồng trái phiếu, lô trái phiếu có kỳ hạn 2 năm, đáo hạn vào năm 2024. 

Trong tháng 5 và tháng 6, doanh nghiệp này cũng đã phát hành xong hai lô trái phiếu với trị giá 700 tỷ đồng, cả hai lô trái phiếu này đều được đáo hạn vào năm 2023.

Ngày 5/4, Trungnam Group phát hành thành công lô trái phiếu trị giá 2.000 tỷ đồng, kỳ hạn 2 năm, đáo hạn vào ngày 5/4/2024.

Trái chủ, lãi suất và mục đích phát hành của các lô này đều không được công ty công bố cụ thể.

Về Trungnam Group, doanh nghiệp này thành lập từ năm 2004, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như năng lượng, xây dựng, hạ tầng, bất động sản và công nghiệp thông tin điện tử.

Theo thông tin từ Bloomberg, Trungnam Group đang có kế hoạch chào bán 500 triệu USD trái phiếu trong vòng ba năm tới. Đồng thời, tập đoàn này cũng đang xem xét niêm yết cổ phiếu lên chứng khoán nhằm huy động vốn cho cho các dự án năng lượng cũng như xây dựng cơ sở hạ tầng.

Tháng 2/2022, Phó Tổng Giám đốc Trungnam Group, ông Nguyễn Ngọc Thảo cho biết, năm nay, công ty sẽ đầu tư vào Đà Nẵng hơn 5.000 tỷ đồng. Đối với Khu Công nghệ thông tin (CNTT) tập trung Đà Nẵng, công ty làm dự án Data Center theo tiêu chuẩn Tier 3 Plus với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 100 triệu USD; đưa vào vận hành tối thiểu hai nhà máy sản xuất điện tử; đầu tư và phát triển khu R&D,...

Bên cạnh đó, công ty cũng đang có loạt các dự án năng lượng như Nhà máy điện mặt trời Trung Nam Thuận Nam, Nhà máy Điện gió Trung Nam, dự án Điện gió Ea Nam,...  

chọn
Hàng loạt doanh nghiệp BĐS rục rịch với kế hoạch gọi vốn
Trong tháng 9, Nam Long, Becamex IDC,... lần lượt công bố kế hoạch huy động vốn từ trái phiếu. Bên cạnh đó, thành viên nhóm Novaland, Kinh Bắc… cũng dự kiến vay hàng nghìn tỷ từ kênh tín dụng cho các dự án BĐS.