Truy tố nguyên hiệu trưởng lừa đảo, chiếm đoạt gần 1,6 tỉ đồng

Dù không có khả năng xin việc nhưng nguyên hiệu trưởng trường THCS Ngô Mây đã đưa thông tin gian dối để lừa đảo xin việc, chiếm đoạt 1,596 tỉ đồng.

Ngày 6/3, thông tin từ VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Huỳnh Bê (61 tuổi, trú tại thôn Thăng Tiến 1, xã Hòa An, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Truy tố nguyên hiệu trưởng lừa đảo, chiếm đoạt gần 1,6 tỉ đồng - Ảnh 1.

Trường THCS Ngô Mây – nơi Huỳnh Bê từng làm hiệu trưởng.

Theo cáo trạng, trong thời gian từ năm 2012 - 2017, Huỳnh Bê là Hiệu trưởng trường THCS Ngô Mây (xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk). Với nhiệm vụ và quyền hạn của mình, Huỳnh Bê được tuyển dụng giáo viên, nhân viên, ký hợp đồng lao động trong phạm vi trường THCS Ngô Mây và phải thông qua hội đồng liên tịch của nhà trường.

Sau đó, trường sẽ có văn bản đề nghị phòng Nội vụ và phòng Giáo dục huyện tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện Krông Pắc ban hành quyết định tuyển dụng, quyết định hợp đồng giáo viên. Việc ban hành quyết định tuyển dụng, quyết định hợp đồng giáo viên, nhân viên trường học thuộc chức năng, thẩm quyền của UBND huyện.

Mặc dù không có khả năng xin việc làm và không có chức năng quyết định thi tuyển, xét tuyển viên chức nhưng Huỳnh Bê đã đưa ra thông tin gian dối là bản thân có thể xin được vào làm việc tại trường Cao đẳng sư phạm tỉnh Đắk Lắk và xin vào biên chế ngành giáo viên. Với thủ đoạn này, Huỳnh Bê đã nhận tiền của 14 trường hợp, chiếm đoạt tổng số tiền 1,596 tỉ đồng.

Để tạo niềm tin cho những người xin việc, Huỳnh Bê tự ý ký tiếp nhận vào dạy tại trường THCS Ngô Mây do bị can làm Hiệu trưởng. 

chọn