Từ 0h ngày 1/8, Hà Nội đóng cửa toàn bộ quán bar, karaoke, hàng quán vỉa hè

Trước tình hình Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu tất cả các hoạt động đông người như karaoke, quán bar, hàng quán vỉa hè ngồi gần nhau đều phải đóng cửa từ 0h, ngày 1/8.

Thông tin từ VTV cho biết, chiều 31/7, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố.

Từ 0h ngày 1/8: Hà Nội đóng cửa toàn bộ quán bar, karaoke, hàng quán vỉa hè - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung. (Ảnh: Báo Tiền Phong).

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhận định, giai đoạn này quan trọng nhất là khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm vì nhiều trường hợp không có biểu hiện lâm sàng bên ngoài. Bên cạnh đó, cần khẩn trương rà soát tiếp người đi đường bộ, đường sắt từ Đà Nẵng và Quảng Nam về từ 1/7.

Ngoài ra, Hà Nội cần tuyên truyền để người dân tự cách li, khai báo y tế để được test nhanh. Yêu cầu CDC xuất đủ kit test để hoàn thành test trong ngày 1/8.

“Các trường hợp đi từ Đà Nẵng, Quảng Nam về sẽ được test nhanh. Tiếp tục từ nay đến chiều ngày mai, 1/8 làm xong hơn 53.000 người. Nếu rà soát còn tiếp thì tiếp tục xét nghiệm. Với các trường hợp nghi ngờ thì xét nghiệm PCR để khẳng định”, ông Chung nói, theo báo Tiền Phong.

Về việc chuẩn bị cho kì thi sắp tới, sở Giáo dục và các quận huyện đảm bảo khử khuẩn, đo thân nhiệt và cung cấp đầy đủ khẩu trang. Các trường mầm non, mẫu giáo phải khử khuẩn sau mỗi ngày học.

Cũng tại cuộc họp, người đứng đầu thành phố cho biết từ 0h ngày 1/8, tất cả các hoạt động đông người từ karaoke, quán bar, hàng quán vỉa hè ngồi gần nhau đều phải đóng cửa. Nhà hàng, quán ăn vẫn được mở nhưng phải thực hiện giãn cách xã hội theo đúng qui định.

"Quán bar, karaoke, quán nước, hàng nước vỉa hè phải dừng hoạt động. Các lực lượng chức năng phải đi nhắc nhở để cấm triệt để”, ông Chung nói. Ông Chung lí giải, theo tìm hiểu, một số quán hàng nước ở xung quanh các Viện C, Viện Đa khoa, Viện chỉnh hình ở Đà Nẵng cũng đã có hiện tượng lây nhiễm", Báo Tiền Phong dẫn lời Chủ tịch Hà Nội.

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 tại Việt Nam, Sở Công Thương Hà Nội rà soát, đôn đốc hàng bán lẻ để đảm bảo nguồn cung hàng hóa cho người tiêu dùng. Công an TP Hà Nội chú ý quản lí người nhập cảnh trái phép.

chọn