Chỉ có khoảng 4-5 trường Đại học đi tiên phong trong việc thực hiện tự chủ tuyển sinh, số trường còn lại đều “rụt rè” trước chủ trương khuyến khích tự chủ tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.
Từ trường hợp của GS Trương Nguyện Thành, đại diện một số trường cho rằng câu chuyện tự chủ đại học ở Việt Nam vẫn là tương lai xa vời, nghe thì lấp lánh nhưng không dễ làm được.
Bộ GD&ĐT đề nghị Hà Nội cho phép tự chủ tuyển sinh với trường phổ thông ngoài công lập, dự đoán điểm chuẩn lớp 10 tại TP HCM sẽ tăng... là những thông tin tuyển sinh 2018 đáng chú ý ngày 8/5.
Tự chủ tuyển sinh được xem là tất yếu và sẽ có tác động không nhỏ đến sự phát triển của ngành giáo dục Việt Nam. Việc hình thành các nhóm trường xét tuyển chung là một trong những bước đi trong lộ trình tự chủ tuyển sinh của các trường đại học.
Sẽ GPMB gần 358 ha cho hai dự án đường sắt đi qua TP Hà Nội; Huế dự kiến hơn 1.400 tỷ đồng cho tái định cư đường sắt cao tốc Bắc - Nam; dự kiến hơn 22.000 tỷ đồng làm cao tốc Mộc Châu - Sơn La... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.