Từ vụ siêu xe Ferrari gặp tai nạn ở Phú Thọ, làm gì để được nhận bảo hiểm xe?

Hãy bình tĩnh vì bạn không thể thay đổi được sự cố đã xảy ra. Đây được xem là một trong các cách xử lý khi bị tai nạn giao thông thông minh.

Liên quan đến hình ảnh chiếc siêu xe Ferrari bị nát bét đầu sau vụ tai nạn xảy ra tại TP Việt Trì (Phú Thọ), trưa ngày 16/10, theo nguồn tin riêng của chúng tôi cho biết, vào khoảng 2h sáng 16/10, một nam thanh niên điều khiển siêu xe mang BKS: 51F-889.88 trên đã không may bị tai nạn trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai thuộc địa bàn thành phố Việt Trì (Phú Thọ).

Nguồn tin của chúng tôi cũng cho biết thêm: “Người điều khiển phương tiện là anh G. không phải là nam ca sĩ Tuấn Hưng”.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát giao thông thành phố Việt Trì (Phú Thọ) phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành bảo vệ hiện trường và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Đồng thời một người bạn thân thiết với Tuấn Hưng đã đăng tải trên trang cá nhân về vụ việc này. Theo đó, người này cho biết: "Nhiều người gọi điện và nhắn tin hỏi em quá. Cảm ơn cả nhà nhiều nhé! Do trời mưa trơn trượt... mất lái. CSGT tới đo bằng máy đo thổi nồng độ cồn em Giàu (lái xe) không có gì cả. Không đâm đụng vào ai, không ai trên xe bị thương cả. Phần máy của xe này lại nằm ở phía sau. Mọi việc khác bảo hiểm sẽ lo ạ".

Từ vụ siêu xe Ferrari nát bét đầu ở Phú Thọ, người lái xe cần làm gì khi xảy ra vụ tai nạn?

tu vu sieu xe ferrari gap tai nan o phu tho lam gi de duoc nhan bao hiem xe
Đầu xe Ferrari biến dạng sau vụ tai nạn.

Hãy bình tĩnh vì bạn không thể thay đổi được sự cố đã xảy ra. Đây được xem là một trong các cách xử lý khi bị tai nạn giao thông thông minh. Điều quan trọng nhất lúc này là kiểm tra xem có ai bị thương không và gọi 115 để được trợ giúp y tế.

Đặt biển hoặc vật gây chú ý để làm hiệu cho các xe khác biết nhằm tránh khả năng xảy ra tai nạn liên hoàn.

Không di chuyển xe trừ trường hợp cần thiết để cứu người bị thương ra, đồng thời gọi cho cảnh sát giao thông địa phương để thông báo tai nạn.

Thông báo ngay cho công ty bảo hiểm của bạn và làm theo hướng dẫn của họ.

Thông thường, bạn cần thu thập thông tin về xe ô tô và lái xe liên quan đến vụ tai nạn cùng với bản sao Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe ô tô và bản sao biên bản tai nạn của công an giao thông để phục vụ cho việc yêu cầu bồi thường sau này.

Bạn cũng nên chụp hình xe bị tổn thất và hiện trường vụ tai nạn.

Một lưu ý quan trọng là bạn không nên tự ý thỏa thuận về việc bồi thường với người gây tai nạn hay người bị hại mà không thông báo trước cho công ty bảo hiểm. Đó không phải là quy trình xử lý tai nạn giao thông phù hợp​.

Làm gì để được nhận bảo hiểm xe

Theo quy định tại Khoản 1, Điều 6, Nghị định 103/2008 thì chủ phương tiện ôtô, xe máy phải tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc.

Do đó, trong trường hợp xảy ra tai nạn giao thông, bạn sẽ nhận được bảo hiểm xe máy, ôtô nếu không thuộc các trường hợp sau theo quy định tại Điều 13 Nghị định 103/2008:

- Hành động cố ý gây thiệt hại của chủ xe, lái xe, hoặc của người bị thiệt hại.

- Lái xe gây tai nạn cố ý bỏ chạy không thực hiện trách nhiệm dân sự của chủ xe, lái xe cơ giới.

- Lái xe không có Giấy phép lái xe hoặc Giấy phép lái xe không phù hợp đối với loại xe cơ giới bắt buộc phải có Giấy phép lái xe.

- Thiệt hại gây ra hậu quả gián tiếp như: giảm giá trị thương mại, thiệt hại gắn liền với việc sử dụng và khai thác tài sản bị thiệt hại.

- Thiệt hại đối với tài sản bị mất cắp hoặc bị cướp trong tai nạn.

- Chiến tranh, khủng bố, động đất.

Để được nhận tiền bảo hiểm cho phương tiện, bạn phải lập hồ sơ bồi thường do doanh nghiệp bảo hiểm lập theo quy định.

Hồ sơ bao gồm các tài liệu sau: Tài liệu liên quan đến xe, lái xe; Các giấy tờ chứng minh thiệt hại về người và tài sản; Tài liệu liên quan của cơ quan có thẩm quyền về vụ tai nạn.

Theo quy định tại Khoản 2, Điều 16 của Nghị định103/2008 thì trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày xảy ra tai nạn (trừ trường hợp bất khả kháng), chủ xe cơ giới phải gửi thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp bảo hiểm kèm theo các tài liệu quy định trong hồ sơ yêu cầu bồi thường thuộc trách nhiệm của chủ xe cơ giới để được hưởng bảo hiểm.

tu vu sieu xe ferrari gap tai nan o phu tho lam gi de duoc nhan bao hiem xe Mazda 6 tông xe cấp cứu: Được phép vượt đèn đỏ thì việc gây ra tai nạn vẫn là sai

Nếu giả sử đặt trường hợp xe cứu thương đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu và thuộc đối tượng ưu tiên, được phép vượt ...

tu vu sieu xe ferrari gap tai nan o phu tho lam gi de duoc nhan bao hiem xe Người thân tiết lộ tình trạng sức khỏe của Tuấn Hưng sau vụ tai nạn khiến siêu xe Ferrari hư hỏng nặng

Trước sự quan tâm của đông đảo khán giả dành cho Tuấn Hưng sau thông tin về vụ tai nạn liên quan đến chiếc siêu ...

tu vu sieu xe ferrari gap tai nan o phu tho lam gi de duoc nhan bao hiem xe Tin chính thức: Người điều khiển siêu xe Ferrari gặp tai nạn ở Phú Thọ không phải là ca sĩ Tuấn Hưng

Theo nguồn tin của chúng tôi xác nhận siêu xe từng chụp cùng ca sĩ Tuấn Hưng bị tai nạn trên cao tốc Nội Bài ...

tu vu sieu xe ferrari gap tai nan o phu tho lam gi de duoc nhan bao hiem xe Những đại gia Việt nào từng sở hữu siêu xe Ferrari?

Đây là ba trong số những người Việt "nắm" trong tay những chiếc siêu xe Ferrari đắt đỏ bậc nhất hành tinh, khiến bất cứ ...

Độc giả có vướng mắc về pháp lý xin gửi yêu cầu hoặc đề nghị tư vấn qua Email: thuandx@vietnammoi.vn.

Ngoài ra độc giả tham khảo kiến thức luật tại đây!

Lưu ý: Những tư vấn theo đề nghị của người gửi câu hỏi qua Email, nội dung trả lời có giá trị tham khảo, phổ biến kiến thức, không dùng làm tài liệu tố tụng.

chọn
[Photostory] Toàn cảnh khu dân cư An Hưng tại Nhà Bè của Vạn Phát Hưng
Khu dân cư An Hưng có vị trí tại xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP HCM. Quy mô dự án này là 9,2 ha, với tổng mức đầu tư gần 1.300 tỷ đồng.