Tỷ phú châu Phi bị bắt cóc về nhà an toàn

Tỷ phú trẻ nhất châu Phi đã trở về nhà an toàn, một tuần sau khi bị bắt cóc bên ngoài một khách sạn sang trọng ở Tanzania, hãng thông tấn Reuters dẫn thông báo từ công ty do ông điều hành cho biết.

Ông Mohammed Dewji (43 tuổi), CEO của tập đoàn gia đình METL Group, đã bị bắt cóc khi chuẩn bị tham gia một cuộc họp tại Dar es Salaam, trung tâm thương mại của Tanzania vào buổi sáng. Tạp chí Forbes ước tính tài sản ròng của ông lên tới 1,5 tỷ USD. Với số tiền này, ông đã trở thành người đàn ông giàu thứ 17 và trẻ nhất của châu Phi.

ty phu chau phi bi bat coc ve nha an toan
Ông Mohammed Dewji (43 tuổi), CEO của tập đoàn gia đình METL Group. (Ảnh: Black).

"Tôi vừa trở về nhà an toàn", METL Group dẫn thông báo của ông Dewji trên Twitter nhưng không cung cấp chi tiết về việc ông đã thoát khỏi tay những kẻ bắt cóc thế nào.

Vụ ông Dewji bị bắt cóc đã gây chấn động Tanzania vì ông là một trong những giám đốc điều hành nổi bật nhất tại quốc gia Đông Phi này. Ông cũng từng là thành viên trong quốc hội Tanzania.

Bộ trưởng Môi trường Tanzania, ông January Makamba cũng viết trên Twitter rằng đã nói chuyện với ông Dewji và ông ấy đã an toàn. Theo ông Makamba, ông Dewji có vài vết trầy xước trên tay và ngón chân vì bị những kẻ bắt cóc trói. Ông cũng nói bọn bắt cóc đã thả ông Dewji rồi ném ông ấy xuống một cánh đồng vào sáng sớm ngày 20/10.

Trước đó, gia đình ông Dewji đã treo thưởng 1 tỷ Shilling Tanzania (tương đương 440.000USD hay 10 tỷ đồng) cho những ai cung cấp thông tin để giải cứu ông.

METL Group là một tập đoàn hoạt động trên nhiều lĩnh vực từ sản xuất, làm trang trại, vận tải, xây dựng cho tới kinh doanh viễn thông trên khắp 11 quốc gia châu Phi.

ty phu chau phi bi bat coc ve nha an toan Li kì vụ bắt cóc đòi nợ 4,5 tỉ đồng giữa Sài Gòn

Bà Nguyễn Thị P. N và Lê Thị Thảo quen biết nhau từ năm 2008, giữa hai người có nhiều lần vay mượn tiền qua ...

ty phu chau phi bi bat coc ve nha an toan 'Bắt cóc' rồi đánh đập nhân viên Spa: Các nghi phạm có thể vướng vào 2 tội danh

Theo Luật sư Dương Lê Sơn, dựa trên thông tin đã đăng tải thì nhóm người đánh đập chị Vy có thể bị điều tra, ...

chọn
Cầu Bến Mới nối Nam Định - Ninh Bình sau 2 năm thi công
Cầu Bến Mới dự kiến tạo một trục kết nối giao thông hoàn chỉnh giữa các khu di tích Đền Trần, Phủ Dầy của tỉnh Nam Định và quần thể danh thắng Tràng An, Bái Đính của tỉnh Ninh Bình, tạo thêm động lực phát triển kinh tế - xã hội cho các địa phương.