Ông Mohammed Dewji (43 tuổi), CEO của tập đoàn gia đình METL Group, đã bị bắt cóc khi chuẩn bị tham gia một cuộc họp tại Dar es Salaam, trung tâm thương mại của Tanzania vào buổi sáng. Tạp chí Forbes ước tính tài sản ròng của ông lên tới 1,5 tỷ USD. Với số tiền này, ông đã trở thành người đàn ông giàu thứ 17 và trẻ nhất của châu Phi.
![]() |
Ông Mohammed Dewji (43 tuổi), CEO của tập đoàn gia đình METL Group. (Ảnh: Black). |
"Tôi vừa trở về nhà an toàn", METL Group dẫn thông báo của ông Dewji trên Twitter nhưng không cung cấp chi tiết về việc ông đã thoát khỏi tay những kẻ bắt cóc thế nào.
Vụ ông Dewji bị bắt cóc đã gây chấn động Tanzania vì ông là một trong những giám đốc điều hành nổi bật nhất tại quốc gia Đông Phi này. Ông cũng từng là thành viên trong quốc hội Tanzania.
Bộ trưởng Môi trường Tanzania, ông January Makamba cũng viết trên Twitter rằng đã nói chuyện với ông Dewji và ông ấy đã an toàn. Theo ông Makamba, ông Dewji có vài vết trầy xước trên tay và ngón chân vì bị những kẻ bắt cóc trói. Ông cũng nói bọn bắt cóc đã thả ông Dewji rồi ném ông ấy xuống một cánh đồng vào sáng sớm ngày 20/10.
Trước đó, gia đình ông Dewji đã treo thưởng 1 tỷ Shilling Tanzania (tương đương 440.000USD hay 10 tỷ đồng) cho những ai cung cấp thông tin để giải cứu ông.
METL Group là một tập đoàn hoạt động trên nhiều lĩnh vực từ sản xuất, làm trang trại, vận tải, xây dựng cho tới kinh doanh viễn thông trên khắp 11 quốc gia châu Phi.
![]() |
Li kì vụ bắt cóc đòi nợ 4,5 tỉ đồng giữa Sài Gòn
Bà Nguyễn Thị P. N và Lê Thị Thảo quen biết nhau từ năm 2008, giữa hai người có nhiều lần vay mượn tiền qua ... |
![]() |
'Bắt cóc' rồi đánh đập nhân viên Spa: Các nghi phạm có thể vướng vào 2 tội danh
Theo Luật sư Dương Lê Sơn, dựa trên thông tin đã đăng tải thì nhóm người đánh đập chị Vy có thể bị điều tra, ... |
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn
Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.