U23 Việt Nam nóng Asiad 2018: Càng khó, càng khổ, càng... lợi hại!

Hàng loạt khó khăn xảy đến với đoàn quân của HLV Park Hang Seo cho chiến dịch Asiad. Nhưng tinh thần của nhà cầm quân người Hàn Quốc và học trò vẫn rất vững vàng, khiến người hâm mộ hoàn toàn có thể kỳ vọng vào một giải đấu thành công nữa của U23 Việt Nam...

U23 Việt Nam khó khăn...

Theo đúng tính toán của HLV Park Hang Seo sau khi có mặt tại Indonesia, toàn đội sẽ được nghỉ thả lỏng một ngày trước khi bước vào tập luyện, đồng thời chốt xong mọi thứ cho trận ra quân gặp Pakistan vào ngày 14/8.

Thế nhưng hai ngày sau khi đặt chân đến Indonesia tham dự Asiad 18, thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn chưa biết đến mặt cỏ sân bóng, ngoại trừ 10 phút được thăm quan SVĐ tổ chức các trận đấu của bảng D và F vào chiều 12/8.

u23 viet nam nong asiad 2018 cang kho cang kho cang loi hai

U23 Việt Nam đã gặp khó khăn rất nhiều trong những ngày đầu tại Asiad

Không thể tập luyện vì BTC bố trí sân tập khá xa so với nơi ăn ở, cùng với đó là thời gian được ấn định vào lúc... 20 giờ lại một lần nữa khiến kế hoạch của ông thầy người Hàn Quốc đổ bể vào phút chót.

Đây thực sự là khó khăn không hề nhỏ cho "phù thủy" người Hàn Quốc, bởi thực tế những ngày cuối tại quê nhà, U23 Việt Nam đã không thể tập luyện đủ khối lượng tối đa vì thời tiết. Đồng thời mất người vào phút cuối cùng buộc nhà cầm quân này phải có những buổi tập thực tế trên sân, thay vì tính toán trong đầu.

Thời gian của trận đấu đầu tiên với U23 Pakistan đã còn rất ít, nhưng đến lúc này U23 Việt Nam cũng chỉ thực hiện các phương án có thể xảy ra ở trong đấu trên giấy tờ thì thực sự rất đáng lo ngại chứ không đơn giản.

... đến nụ cười của HLV Park Hang Seo

Ông thầy người Hàn Quốc đã không giấu nổi sự bực bội của mình khi kế hoạch tập luyện bị thay đổi liên tục và theo cách rất... ao làng, chỉ thông báo vào phút chót.

Thế nhưng, sau những phút bực dọc ấy ông Park rồi cũng cười và quay trở lại với sự vui vẻ quen thuộc của mình khi gặp giới truyền thông Việt Nam cũng như liên tục dành cho các cầu thủ những lời động viên vượt khó.

u23 viet nam nong asiad 2018 cang kho cang kho cang loi hai

nhưng mọi chuyện cũng nhanh chóng quá...

Và dường như sau những khó khăn, thuyền trưởng của U23 Việt Nam cũng bắt đầu chấp nhận để kịp đưa ra những tính toán cho đội nhà. Bằng chứng ở việc quyết định ra sân hay đúng hơn là con đường nội bộ gần khách sạn tập luyện một cách rất nhanh, bất ngờ chẳng hạn.

Ông Park hiểu rõ các học trò của mình cần phải giải phóng tâm lý sau khi những kế hoạch mà BTC Asiad đưa ra quá ngặt nghèo. Và thực tế, khi ra sân tập những gương mặt ủ rũ vì phải ngồi xe và di chuyển “không bóng” gần cả buổi chiều của U23 Việt Nam đã mất hút thay vào đó là sự vui tươi hơn rất nhiều.

u23 viet nam nong asiad 2018 cang kho cang kho cang loi hai

khi có thầy Park truyền lửa

HLV Park Hang Seo đã bỏ qua được những khó khăn để truyền lửa cho các học trò, đó là điều hiếm thấy trong các đời thuyền trưởng của bóng đá Việt Nam gần đây.

Với một ông thầy biết cách xoay sở trong mọi tình huống, cũng như biết cách “đôn” tinh thần của các học trò như thế thì có lẽ những khó khăn mà U23 Việt Nam đang đối mặt âu cũng thường thôi!

u23 viet nam nong asiad 2018 cang kho cang kho cang loi hai Cập nhật lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại ASIAD 2018: Dễ mà khó

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại ASIAD 2018: Các tuyển thủ U23 Việt Nam sẽ nằm ở bảng D môn bóng đá nam ...

u23 viet nam nong asiad 2018 cang kho cang kho cang loi hai U23 Việt Nam: Canh bạc nào của thầy Park ở Asiad 2018?

Những kế hoạch ban đầu đã bị đảo lộn đôi chút vì thời tiết, giải đấu Tứ hùng và giờ là khó khăn của nước ...

u23 viet nam nong asiad 2018 cang kho cang kho cang loi hai Đối thủ của Olympic Việt Nam lục đục

Tiền đạo Kaleemullah Khan, ngôi sao số 1 của Olympic Pakistan - đối thủ của Olympic Việt Nam nhiều khả năng sẽ không tham dự ...

u23 viet nam nong asiad 2018 cang kho cang kho cang loi hai 'Điểm chuẩn' nào cho HLV Park Hang Seo tại ASIAD 2018?

Sau thành công ngoài mong đợi của U23 Việt Nam tại giải vô địch U23 châu Á 2018, nhiều NHM đang đặt kì vọng lớn ...

chọn