UBCK xử phạt cổ đông lớn nhất của Bất động sản An Gia liên quan đến giao dịch hàng triệu cổ phiếu AGG

Trong tháng 10, Quản lý và đầu tư Trường Giang chỉ mua vào 1,38 triệu cổ phiếu AGG trong tổng số 2,5 triệu cp đăng ký.

Mới đây, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành quyết định xử phạt đối với Công ty Cổ phần Quản lý và đầu tư Trường Giang. Công ty này có địa chỉ tại số 30 Nguyễn Thị Diệu, phường 6, quận 3, TP HCM.

Theo giới thiệu, Quản lý và đầu tư Trường Giang là tổ chức có liên quan đến ông Nguyễn Bá Sáng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (Mã: AGG). Ông Nguyễn Bá Sáng là Tổng Giám đốc của Quản lý và đầu tư Trường Giang. Hiện, tổ chức này là cổ đông lớn nhất tại Bất động sản An Gia, sở hữu hơn 32 triệu cổ phiếu, tương ứng 37,56% vốn điều lệ của công ty.

Lý do Quản lý và đầu tư Trường Giang bị xử phạt là báo cáo không đúng thời hạn về lý do không thực hiện hết khối lượng đăng ký. Cụ thể, cổ đông tổ chức này đăng ký giao dịch mua 2.500.000 cổ phiếu AGG từ ngày 08/10/2020 đến ngày 06/11/2020 và đã thực hiện mua 1.379.046 cổ phiếu AGG từ ngày 08/10/2020 đến ngày 12/10/2020. 

Tuy nhiên, ngày 12/11/2020, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM mới nhận được báo cáo kết quả thực hiện giao dịch và giải trình nguyên nhân không thực hiện hết khối lượng đăng ký của công ty.

Với hành vi vi phạm trên, Quản lý và đầu tư Trường Giang bị xử phạt 45 triệu đồng.

Tag:
chọn
Giá đất các khu vực mang tính đầu cơ cao như Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh có thể sẽ sụt giảm đáng kể
Theo VNDirect, các khu vực sốt đất trong hai năm qua mang tính đầu cơ cao như Củ Chi, Hóc Môn và Bình Chánh sẽ có sự sụt giảm đáng kể, trong bối cảnh tín dụng vào bất động sản đầu cơ , quản lý đất đai tại các khu vực sốt đấtđược giám sát chặt chẽ và gia tăng rủi ro vượt khả năng trả nợ vay.