UBCKNN sẽ vận hành thị trường giao dịch cho các trái phiếu riêng lẻ từ tháng 7

Bà Tạ Thanh Bình, Vụ trưởng Vụ Phát triển thị trường UBCKNN cho biết, trong tháng 7 tới đây sẽ đưa vào vận hành thị trường thứ cấp cho các trái phiếu phát hành riêng lẻ, nhằm giải quyết các nút thắt của thị trường trái phiếu.

Bà Tạ Thanh Bình, Vụ trưởng Vụ Phát triển thị trường, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. (Ảnh chụp màn hình). 

Sáng nay (ngày 15/6), Báo đầu tư đã tổ chức Talkshow với chủ đề “Khơi thông dòng vốn trên thị trường chứng khoán” chia sẻ về câu chuyện phát triển sản phẩm cũng như phát triển các định chế tài chính trên thị trường chứng khoán để giúp cho thị trường chứng khoán luôn luôn có những cơ hội hấp dẫn để thu hút dòng vốn đầu tư tư nhân.

Tại Talkshow, bà Tạ Thanh Bình, Vụ trưởng Vụ Phát triển thị trường, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết: 

“Trong tháng 7 tới đây chúng tôi sẽ đưa vào vận hành thị trường thứ cấp, tức là thị trường giao dịch cho các trái phiếu phát hành riêng lẻ.

Chúng tôi kỳ vọng khi thị trường này đưa ra sẽ góp một phần giải pháp để giải quyết câu chuyện khó khăn, nút thắt của thị trường trái phiếu doanh nghiệp trong thời gian vừa qua”, bà Bình nói.

Bà Bình chia sẻ thêm, khi đưa thị trường này vào vận hành, trong đó, các thành tố rất quan trọng chính là các công ty chứng khoán thành viên sẽ kiểm soát tốt các nhà đầu tư tham gia mua trái phiếu của mình và sẽ nâng cao chất lượng thanh toán, giảm thiểu các rủi ro liên quan cho các nhà đầu tư.

Thị trường này sẽ được đưa vào hoạt động trong tháng 7 tới đây và UBCKNN sẽ đẩy nhanh việc tái cấu trúc các công ty chứng khoán đầu ngành, tái cấu trúc các thị trường và sẽ tiếp tục hoạt động chuyển đổi các sản phẩm trên thị trường. 

chọn
Toàn cảnh vị trí dự kiến xây cầu vượt sông Luộc nối Hải Dương - Thái Bình
Một cầu vượt sông Luộc dự kiến được xây dựng kết nối huyện Thanh Miện, Hải Dương và huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình.