 
Bà Tạ Thanh Bình, Vụ trưởng Vụ Phát triển thị trường, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. (Ảnh chụp màn hình).
Sáng nay (ngày 15/6), Báo đầu tư đã tổ chức Talkshow với chủ đề “Khơi thông dòng vốn trên thị trường chứng khoán” chia sẻ về câu chuyện phát triển sản phẩm cũng như phát triển các định chế tài chính trên thị trường chứng khoán để giúp cho thị trường chứng khoán luôn luôn có những cơ hội hấp dẫn để thu hút dòng vốn đầu tư tư nhân.
Tại Talkshow, bà Tạ Thanh Bình, Vụ trưởng Vụ Phát triển thị trường, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết:
“Trong tháng 7 tới đây chúng tôi sẽ đưa vào vận hành thị trường thứ cấp, tức là thị trường giao dịch cho các trái phiếu phát hành riêng lẻ.
Chúng tôi kỳ vọng khi thị trường này đưa ra sẽ góp một phần giải pháp để giải quyết câu chuyện khó khăn, nút thắt của thị trường trái phiếu doanh nghiệp trong thời gian vừa qua”, bà Bình nói.
Bà Bình chia sẻ thêm, khi đưa thị trường này vào vận hành, trong đó, các thành tố rất quan trọng chính là các công ty chứng khoán thành viên sẽ kiểm soát tốt các nhà đầu tư tham gia mua trái phiếu của mình và sẽ nâng cao chất lượng thanh toán, giảm thiểu các rủi ro liên quan cho các nhà đầu tư.
Thị trường này sẽ được đưa vào hoạt động trong tháng 7 tới đây và UBCKNN sẽ đẩy nhanh việc tái cấu trúc các công ty chứng khoán đầu ngành, tái cấu trúc các thị trường và sẽ tiếp tục hoạt động chuyển đổi các sản phẩm trên thị trường.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Website: https://vietnaminvestmentforum.vn
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.
 Việt Nam sẽ có hai tuyến đường sắt tốc độ cao
                                 13:56 | 31/10/2025
                                    
                                Việt Nam sẽ có hai tuyến đường sắt tốc độ cao
                                 13:56 | 31/10/2025
                             Liên danh Vingroup đầu tư đô thị hơn 4.600 ha ven vịnh Hạ Long
                
                Liên danh Vingroup đầu tư đô thị hơn 4.600 ha ven vịnh Hạ Long
             Vinaruco (VRG) có lãi trở lại nhờ hợp đồng thuê đất tại KCN Cộng Hòa
                
                Vinaruco (VRG) có lãi trở lại nhờ hợp đồng thuê đất tại KCN Cộng Hòa
             Từ Shark Bình, Shark Thủy đến Shark Tam, Khải Silk: Ai cũng muốn lấn sân bất động sản
                
                Từ Shark Bình, Shark Thủy đến Shark Tam, Khải Silk: Ai cũng muốn lấn sân bất động sản
             Bắc Ninh điều chỉnh quy hoạch khu công nghiệp của KBC
                
                Bắc Ninh điều chỉnh quy hoạch khu công nghiệp của KBC
             Hơn 49ha đất gần Bãi Trường quy hoạch cho dự án Phú Quốc Housing và bóng dáng của MIK Group
                
                Hơn 49ha đất gần Bãi Trường quy hoạch cho dự án Phú Quốc Housing và bóng dáng của MIK Group