VCSC: Tiến độ bán hàng tại các KCN Quang Châu và Nam Sơn Hạp Lĩnh của Kinh Bắc nhanh hơn dự kiến

VCSC dự báo Kinh Bắc sẽ ghi nhận doanh số bán đất KCN tăng 682% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn so với 107 ha trong dự báo trước đây, do tiến độ bán hàng nhanh tại các KCN Quang Châu và Nam Sơn Hạp Lĩnh.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC) vừa có cập nhật về Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (mã chứng khoán: KBC), theo đó, đầu năm nay, 2 dự án FDI đầu tư vào Khu công nghiệp (KCN) Quang Châu với tổng vốn đầu tư đăng ký 760 triệu USD đã được phê duyệt, do đó công ty được dự báo có thể được ghi nhận 67 ha từ KCN này vào năm nay. 

Ngoài ra, sau khi Oppo hủy hợp đồng 22,8 ha tại KCN Nam Sơn Hạp Lĩnh do thủ tục pháp lý kéo dài, Kinh Bắc cho biết vẫn còn 30 ha thuộc các hợp đồng chưa thực hiện có thể được ghi nhận trong năm nay. Hợp đồng của Oppo có giá 70 USD/m2 so với giá bán trung bình hiện tại là 135 USD/m2. 

Ngoài ra, ngày 15/2 vừa qua, Kinh Bắc đã ký kết 62,7 ha đất tại KCN Nam Sơn Hạp Lĩnh với Tập đoàn Goertek. Kinh Bắc cũng cho biết đã ký kết thêm 50 ha trong KCN vào đầu năm, đóng góp vào tổng giá trị hợp đồng ước tính đạt 4.800 tỷ đồng. 

Bên cạnh đó, tại cuối năm 2022, các hợp đồng KCN chưa thực hiện của Kinh Bắc đạt 107 ha, trong đó 77 ha từ KCN Quang Châu và 30 ha từ KCN Nam Sơn Hạp Lĩnh. VCSC cho rằng điều này sẽ mang lại dư địa tăng trưởng ổn định cho công ty trong việc ghi nhận doanh số bán đất KCN trong năm nay. Theo quan sát của VCSC, cả hai dự án đều có diễn biến tích cực. 

VCSC dự báo Kinh Bắc sẽ ghi nhận doanh số bán đất KCN đạt 147 ha trong năm nay, tăng 682% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn so với 107 ha trong dự báo trước đây, do tiến độ bán hàng tại các KCN Quang Châu và Nam Sơn Hạp Lĩnh nhanh hơn dự kiến. 

Bên cạnh đó, 3,5 ha đất thuộc dự án Khu đô thị Phúc Ninh kỳ vọng sẽ được bàn giao trong năm nay sau khi cơ quan chức năng xác định lệ phí cấp quyền sử dụng đất chưa thanh toán đối với 27,4 ha đất còn lại và Kinh Bắc thanh toán. 

Song, việc bán 20 ha đất tại Khu đô thị Tràng Cát khả năng sẽ bị trì hoãn sang năm 2025 thay vì năm 2024. VCSC cho rằng việc bán buôn các dự án ở khu vực ngoại ô như Tràng Cát sẽ gặp những thách thức trong ngắn hạn. 

chọn
Cần Thơ dự kiến nâng cấp quốc lộ 91 hơn 7.200 tỷ vào đầu 2025
Dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 91 (Km00 - Km07) đi qua hai quận của TP Cần Thơ là Ninh Kiều và Bình Thủy, với tổng mức đầu tư hơn 7.200 tỷ đồng, khởi công vào quý I/2025.