Vé đường sắt Sài Gòn đến một số điểm du lịch giảm 50%

Đường sắt Sài Gòn sắp tung 8.000 vé giảm giá 50% với các chặng đi từ TP HCM đến Phan Thiết, Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội và ngược lại.

Vé đường sắt Sài Gòn giảm đến 50%

Cụ thể, từ ngày 16/11 đến 30/12, du khách có thể mua vé đường sắt đi từ TP HCM đến các ga tại Phan Thiết, Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội và ngược lại với mức giá ưu đãi giảm 50%.

Điều kiện để hưởng ưu đãi là du khách cần mua vé trước ít nhất 3 ngày và chọn di chuyển trên các tàu: 

- Chặng TP HCM - Hà Nội: SE3/SE4, SE7/SE8

- Chặng TP HCM - Đà Nẵng: SE21/SE22 

- Chặng TP HCM - Nha Trang: SNT1/SNT2 

- Chặng TP HCM - Phan Thiết: SPT1/SPT2 

Du khách lưu ý, loại chỗ áp dụng khuyến mại là loại ghế ngồi mềm và giường nằm khoang 6 điều hòa.

Ngày đầu tuần sẽ áp dụng khuyến mãi với tàu SE7/SE8, cự li vận chuyển từ 400 km trở lên. Ngày cuối tuần áp dụng khuyến mãi với tàu SE3/SE4 và tàu SE7/SE8, cự li vận chuyển từ 500 km trở lên; tàu SE21/SE22 có cự li vận chuyển từ 400 km trở lên; SNT1/SNT2 có cự li vận chuyển từ 250 km trở lên; tàu SPT1/SPT2 có cự li vận chuyển từ 150 km trở lên.

Hành khách có thể mua vé khuyến mãi trên website của công ty đường sắt Sài Gòn, mua trực tiếp tại nhà ga, các đại lí bán vé, ứng dụng bán vé tàu... Nếu du khách đã mua vé mà muốn đổi trả thì phải đổi trả ít nhất 4 tiếng trước giờ tàu khởi hành và mức phí để đổi/trả là 50% giá vé.

Vé đường sắt Sài Gòn đến một số điểm du lịch giảm 50% - Ảnh 1.

Du khách sẽ được ngắm trọn khung cảnh hai bên đường nếu di chuyển bằng tảu hoả. (Ảnh: Đường sắt Sài Gòn).

Có nên du lịch bằng tàu hoả?

Nếu như du khách là người thích trải nghiệm, ưa di chuyển chậm, không bị áp lực về thời gian thì tàu hoả là một trong những phương tiện phù hợp.

So với việc di chuyển bằng máy bay, thủ tục để lên tàu hoả đơn giản và nhanh gọn hơn nhiều. Du khách không cần đến quá sớm để gửi hành lí, không quá lo lắng về việc mình có mang thừa cân hay không. Trước giờ tàu chạy, du khách chỉ cần đến sớm khoảng 10 phút và ngồi chờ để lên tàu. 

Để lên tàu, du khách chỉ cần đưa vé hoặc mã QR và chứng minh thư rồi tìm đúng khoang tàu, ghế ngồi/nằm của mình.

Vé đường sắt Sài Gòn đến một số điểm du lịch giảm 50% - Ảnh 2.

Có thể thường xuyên cập nhật hành trình của mình là một trong những điểm cộng khi du khách sử dụng tàu hoả là phương tiện di chuyển. (Ảnh: Nhất Long Travel).

Cùng một hành trình, việc di chuyển bằng tàu hỏa đương nhiên sẽ mất nhiều thời gian hơn di chuyển bằng máy bay. Tuy vậy, đổi lại, du khách sẽ được thoả thích ngắm nhìn cảnh vật hai bên đường hay chứng kiến sự thay đổi khung cảnh giữa các vùng miền...

Trải nghiệm du lịch qua những khung cửa sổ, hay những bức ảnh chụp vội trên tàu chắc chắn sẽ là kỉ niệm đáng nhớ của bạn khi lựa chọn tàu hoả là phương tiện di chuyển. 

Một điểm cộng nữa khi du lịch bằng tàu hoả đó là du khách được thoải mái sử dụng các thiết bị điện tử, giải trí như máy tính, điện thoại, máy chơi game, máy nghe nhạc... Du khách sẽ thường xuyên cập nhật được hành trình của mình cho người thân hay vẫn có thể làm việc được trong thời gian di chuyển. 


chọn
Đà tăng giá nhà có thể được kìm hãm bởi yếu tố này
Theo VNDirect, việc giá vật liệu xây dựng đang hạ nhiệt sẽ góp phần giảm áp lực lên tỷ suất lợi nhuận gộp của các doanh nghiệp xây dựng và phát triển bất động sản, từ đó đẩy nhanh tiến độ thi công cũng như giúp kìm hãm đà tăng của giá nhà.