Khách sạn tổng thống Mỹ Donald Trump từng ở khi đến Việt Nam

Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi là nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều vào tháng 2/2019. Trước đó, khách sạn này là nơi ở của tổng thống Mỹ Donald Trump trong chuyến thăm chính thức Việt Nam hồi tháng 11/2017.

Sofitel Legend Metropole Hanoi - nơi đón tiếp nhiều người nổi tiếng

Đây là khách sạn 5 sao đầu tiên của Hà Nội với kiến trúc đặc biệt và vị trí đắc địa nhất tại thủ đô khi nằm ngay mặt phố Ngô Quyền (quận Hoàn Kiếm), cách những địa danh tham quan nổi tiếng như hồ Gươm, đền Ngọc Sơn, tượng đài Lý Thái Tổ, phố đi bộ... chỉ khoảng 100 m - 200 m.

Khách sạn tổng thống Mỹ Donald Trump từng ở khi đến Việt Nam  - Ảnh 1.

Bên trong khuôn viên khách sạn. (Ảnh: Agoda).

Khách sạn này được xây dựng từ năm 1901 bởi hai nhà đầu tư người Pháp, ông Gustave Émile Dumoutier và Andre Ducamp.

Đến năm 1954, khách sạn được tiếp quản và đổi tên thành Khách sạn Thống Nhất. Đến năm 1990, Metropole trở thành tên chính thức của khách sạn cho đến hiện tại.

Khách sạn Metropole là khách sạn từng đón tiếp nhiều nhân vật nổi tiếng như Charlie Chaplin, Jane Fonda, Graham Greene, Angelina Jolie, Brad Pitt... và gần đây nhất là tổng thống Trump cùng nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Khách sạn tổng thống Mỹ Donald Trump từng ở khi đến Việt Nam  - Ảnh 2.

Hai nhà lãnh đạo trò chuyện trong khuôn viên khách sạn. (Ảnh: Reuters).

Các hạng phòng trong khách sạn Metropole 

Website của khách sạn cho biết khách sạn có tổng cộng 9 hạng phòng với diện tích, tiện nghi cũng như giá tiền khác nhau. 

Khách sạn tổng thống Mỹ Donald Trump từng ở khi đến Việt Nam  - Ảnh 3.

Nội thất mang phong cách tân cổ điển. (Ảnh: Agoda).

Luxury: Đây là hạng có diện tích thấp nhất (32 m2) đồng nghĩa với việc đây là phòng có giá tiền thấp nhất trong khách sạn. Nội thất của hạng phòng này được thiết kế theo phong cách Pháp cổ mang âm hưởng Việt, nằm trong tòa nhà Metropole. Một số tiện nghi trong phòng như: Bồn tắm kết hợp cùng vòi hoa sen, đồ dùng phòng tắm hiệu Hermès, TV màn hình phẳng...

Grand Luxury: Hạng phòng này có diện tích khoảng 37 m2. Hầu hết các tiện nghi, thiết kế đều tương tự hạng phòng Luxury. 

Khách sạn tổng thống Mỹ Donald Trump từng ở khi đến Việt Nam  - Ảnh 4.

Các phòng từ 70 m2 trở lên đều có phòng khách riêng biệt. (Ảnh: Agoda).

Graham Greene: Hạng phòng này được thiết kế theo phong cách Pháp cổ điển hòa trộn cùng âm hưởng Đông Dương. Diện tích rộng khoảng 70 m2. Ngoài các tiện ích giống như hai hạng phòng kể trên, Graham Greene còn có thêm phòng khách riêng biệt, bể sục Jacuzzi và buồng tắm đứng.

Charlie Chapin: Về cơ bản, hạng phòng này và hạng Graham Greene khá giống nhau. Đều có diện tích 70 m2, có phòng ngủ, phòng khách riêng biệt với những tiện nghi tương tự.

Somerset Maugham: Hạng phòng này cũng rộng 70 m2 với view nhìn ra khuôn viên vườn khách sạn.

Premium: Phòng này có diện tích 32 m2, nằm trong toà nhà Opera với lối trang trí nội thất theo phong cách tân cổ điển.

Khách sạn tổng thống Mỹ Donald Trump từng ở khi đến Việt Nam  - Ảnh 5.

Không gian mang âm hưởng cổ điển. (Ảnh: Agoda).

Grand Premium: Diện tích khoảng 48 m2, nằm trong tòa nhà Opera với lối đi tới Club Metropole thuận tiện.

Prestige: Nằm trong tòa nhà Opera, loại phòng Prestige bao gồm một phòng ngủ và một phòng khách nhỏ được thiết kế theo phong cách tân cổ điển. Một số phòng có cửa thông với phòng Grand Premium hoặc Premium. Diện tích phòng khoảng 64 m2.

Khách sạn tổng thống Mỹ Donald Trump từng ở khi đến Việt Nam  - Ảnh 6.

Nội thất hiện đại, tiện nghi. (Ảnh: Agoda).

Grand Prestige: Phòng Grand Prestige là hạng phòng cao cấp nhất tại Metropole với diện tích lên đến 176 m2 với tiện nghi hoàn hảo. Một số tiện nghi trong hạng phòng này là: hệ thống âm thanh vòm Digital Bose và TV Plasma cỡ lớn, thư viện, khu vực văn phòng, phòng spa riêng biệt, phòng ăn cho 8 khách, vòi sen xông hơi, bộ đồ dùng phòng tắm hiệu Hermès...


chọn
Hình ảnh đường trục phía nam TP Nam Định đang xây dựng qua phường Cửa Nam và xã Nam Vân
Tuyến đường trục phía nam TP Nam Định nối tiếp cầu vượt sông Đào qua địa bàn phường Cửa Nam và xã Nam Vân (TP Nam Định) đang triển khai xây dựng.